Thể Thao

Hai ngôi sao tuyển Việt Nam đi xe máy không đội nón bảo hiểm, bị cư dân mạng 'ném đá'

Minh Thư
Chia sẻ

Saostar - Hình ảnh Đình Trọng và Văn Kiên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đang gây được nhiều chú ý của cộng đồng mạng cũng như tranh cãi quyết liệt.

Mới đây, trên MXH đang lan truyền tấm ảnh được cho là hai tuyển thủ quốc gia của ĐTVN là Trần Đình Trọng và Trần Văn Kiên khi đang tham gia giao thông nhưng không hề đội mũ bảo hiểm. Bức hình được lan truyền với tộc độ chóng mặt và gây nên nhiều tranh cãi ngay sau đó.

Đình Trọng và Văn Kiên gây tranh cãi khi không đội mũ bảo hiểm.

Điều này khiến dân mạng nổ ra nhiều tranh cãi. Một bên cho rằng cả hai đều là những cầu thủ sở hữu lượng fan đông đảo nhưng lại có hành động vi phạm luật giao thông đường bộ. Như vậy, giới trẻ sẽ học hỏi được gì khi chính họ còn coi thường luật?

“Đừng có bênh, cái gì sai vẫn phải lên án. Ra đường không đội mũ bảo hiểm là sai. Lúc nào cũng bảo muốn bằng Tây bằng Nhật nhưng lại bao biện cho hành vi này, thế xã hội khi nào mới khá được?”

“Này các bạn, luật pháp sinh ra để áp dụng cho tất cả mọi người. Không phải idol là được quyền vi phạm pháp luật như vậy đâu.”

“Nhìn ảnh thì thấy họ đi ở đường lớn, thế mà còn không đội mũ, coi thường luật vậy luôn.”

Tuy nhiên, không ít cư dân mạng nổ ra ý kiến trái chiều:

“Cầu thủ thì cũng là người thôi. Họ là idol trên sân bóng đâu có nghĩa ngoài đời không mắc lỗi? Các ông có dám cá lúc nào cũng đúng luật không?”

“Ai sai thì người ấy chịu thôi, liên quan gì mà lôi cả đạo đức vào đây. Giới trẻ nó cũng đâu học theo idol cả những thứ không đúng.”

“Khổ, các ông cứ làm quá lên. Họ sai thì công an sẽ là người phạt, mình cũng có lúc mắc lỗi rồi xuề xòa cho qua đấy thôi. Nói gì mà gay gắt thế lôi cả phạm trù đạo đức vào đây.”

“Theo tôi thấy họ di chuyển lúc rất sớm, đường vắng, cửa hàng ở bên còn chưa mở cửa. Chắc lượn đi ăn sáng tí thôi mà.”

“Giới trẻ học hỏi bóng đá, học hỏi tinh thần cống hiến chứ liên quan gì đời tư?”

“Nên tách biệt 2 vấn đề ra, họ là cầu thủ, mình hâm mộ họ đá bóng. Còn họ tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm là sai, cần lên án. Cũng không cần tranh cãi nhiều rồi xích mích nhau nữa”.

Câu chuyện đi xem máy không đội nón bảo hiểm của Đình Trọng và Văn Kiên chắc chắn là bài học lớn cho hai cầu thủ này, vì họ là thần tượng của giới trẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Thư

BÌNH LUẬN