Những món tráng miệng nhìn là thèm trên thế giới

Theo Zing
Chia sẻ

Một bữa ăn tuyệt vời không thể thiếu món tráng miệng. Mỗi quốc gia lại có những món tráng miệng khác nhau, từ bánh mochi, bánh táo nướng đến kem gelato.

0210trangmieng1

Crème brûlée (Pháp): Đây là món tráng miệng được yêu thích nhất nước Pháp, với phần bánh trứng béo ngậy, phủ một lớp caramel giòn có màu nâu bắt mắt.

0210trangmieng2

Dadar gulung (Indonesia): Trong tiếng Indonesia, dadar nghĩa là bánh kếp, còn gulung nghĩa là cuộn. Dadar gulung rất phổ biến ở Java, là bánh kếp màu xanh (từ lá dứa) cuộn ngoài đường dừa ngọt ngào.

0210trangmieng3

Bánh nướng táo (Mỹ): Không có món nào đặc trưng cho Mỹ hơn là bánh táo. Bánh có nhân là táo tươi, bọc trong lớp vỏ giòn, thường được ăn kèm kem tươi, kem vani lạnh hay phô mai cheddar.

0210trangmieng4

Baklava (Thổ Nhĩ Kỳ): Là một trong những đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ, baklava gồm nhiều lớp bột mỏng với hỗn hợp các loại hạt giã nhỏ ở giữa. Các lớp kết dính với nhau nhờ si-rô hoặc mật ong.

0210trangmieng5

Kem gelato (Italy): Các đường phố của Italy đầy rẫy cửa hàng bán gelato, kem phiên bản Italy với vị mềm mịn hơn kem kiểu Mỹ. Gelato có rất nhiều hương vị, như mâm xôi, hạt dẻ cười, rum và chocolate.

0210trangmieng6

Syrniki (Nga): Người Nga đặc biệt thích syrniki, một loại bánh kếp làm từ quark (sản phẩm sữa làm từ phô mai có vị tương tự kem chua). Bánh được rán lên, ăn kèm mứt, sốt táo, kem chua hoặc mật ong.

0210trangmieng7

Mochi (Nhật Bản): Tên loại bánh này bắt nguồn từ mochigome - một loại gạo nếp. Gạo được nấu chín, giã mịn và sau đó nặn thành hình tròn, với nhiều loại nhân khác nhau như đậu đỏ, trà xanh, kem… Mochi được làm và bày bán quanh năm, phổ biến nhất là vào dịp năm mới.

0210trangmieng8

Pastelitos (Argentina): Thường được ăn vào ngày Độc lập của Argentina, pastelitos là bánh nướng với nhân mộc qua hoặc khoai lang, rán giòn và rắc thêm đường trang trí.

0210trangmieng9

Bánh nướng banoffee (Anh): Món tráng miệng tuyệt vời này được làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng, đôi khi có thêm chocolate hoặc cà phê.

0210trangmieng10

Kẹo râu rồng (Trung Quốc): Đây không chỉ là món tráng miệng mà còn là một nghệ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc. Kẹo râu rồng có dạng như những chiếc kén màu trắng, được làm chủ yếu từ đường và mạch nha, cho thêm lạc, vừng và dừa.

0210trangmieng11

Bánh waffle (Bỉ): Bánh waffle có nguồn gốc từ Bỉ và là món ăn vặt được yêu thích ở đây. Món bánh ngậy bơ này ăn ngon nhất khi còn nóng, rắc thêm bột đường hoặc ăn kèm bơ Nutella.

0210trangmieng12

Gulab jamun (Ấn Độ): Gulab jamun là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất ở Ấn Độ. Được mô tả giống như bánh donut nhúng si-rô ngọt, gulab jamun làm từ bột sữa và được rán trong ghee - một loại bơ.

0210trangmieng13

Sachertorte (Áo): Sachertorte là món bánh chocolate không quá ngọt, được Franz Sacher sáng tạo ra vào năm 1832.

0210trangmieng14

Lamingtons (Australia): Lamingtons là bánh xốp vàng được làm hình vuông, phủ chocolate và rắc bột dừa.

0210trangmieng15

Skyr (Iceland): Skyr đã là một phần ẩm thực Iceland trong hàng nghìn năm. Món tráng miệng giống như sữa chua này được ăn lạnh với sữa, đường và hoa quả.

0210trangmieng16

Koeksisters (Nam Phi): Thường được ăn lúc uống trà, koeksisters là món tráng miệng được làm từ các dải bột xoắn lại, rán giòn và sau đó nhúng vào si-rô đường lạnh.

0210trangmieng17

Om ali (Ai Cập): Om ali là phiên bản Ai Cập của món pudding bánh mì, được làm từ bột bánh ngàn lớp, sữa, đường, vani, nho khô, bột dừa và nhiều loại hạt.

0210trangmieng18

Makowiec (Ba Lan): Món bánh này thường được làm vào các dịp lễ hội ở Ba Lan, gồm vỏ bánh mì lên men ngọt, với nhân làm từ hạt hoa anh túc, đôi khi có thêm kem phủ trang trí.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Zing

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất