Ngôi làng trẻ thơ luôn đông vui và sống động. Ngôi làng trẻ thơ luôn đông vui và sống động.
Một lần đến nơi này, chỉ thích được lạc hoài, chẳng muốn ra. Một lần đến nơi này, chỉ thích được lạc hoài, chẳng muốn ra.
 

Đó là ngôi làng cổ tích Songwol-dong ở Incheon, Hàn Quốc.

Nằm trong dự án vực dậy khu nhà ổ chuột của chính phủ, làng cổ tích này là một sáng kiến cải tạo cơ sở hạ tầng để thu hút du khách, tương tự như dự án làng văn hóa Gamchoen ở Busan.

Bằng những hình vẽ sinh động lên tường nhà của từng hộ dân trong làng, trang trí một chút để “thần tiên hóa” mọi thứ, diện mạo của làng Songwol-dong đã có sự thay đổi không thể ngờ: từ một nơi nghèo nàn, tẻ nhạt thành một thiên đường cổ tích “nhìn phát thích ngay”.

Cổng vào có hình dạng cầu vồng, đủ màu sắc rực rỡ. Cổng vào có hình dạng cầu vồng, đủ màu sắc rực rỡ.
 

Từ trạm tàu điện ngầm Incheon, chỉ cần đi bộ khoảng 10 phút, bạn sẽ bắt gặp cánh cổng đầy màu sắc của làng Songwol-dong.

Những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Bạch Tuyết, Alice ở xứ sở thần tiên, chú nai Bambi đều góp mặt tại ngôi làng này, không chỉ chào đón các em bé mà còn với những người lớn, các cặp đôi.

Không thể thiếu những nhân vật cổ tích quen thuộc với trẻ em trên toàn thế giới như cô bé Alice… Không thể thiếu những nhân vật cổ tích quen thuộc với trẻ em trên toàn thế giới như cô bé Alice…
… nai Bambi đáng yêu… … nai Bambi đáng yêu…
Tất cả đều sẵn sàng chào đón du khách đến thăm ngôi làng, từ trẻ em… Tất cả đều sẵn sàng chào đón du khách đến thăm ngôi làng, từ trẻ em…
… đến người lớn, đặc biệt là các cặp đôi. … đến người lớn, đặc biệt là các cặp đôi.
 
 
 
 

Ngôi làng chia thành 10 khu, với khu thứ nhất kéo dài khoảng 30m tính từ cổng vào, được gọi là “The Street of Dorothy” (Con đường của Dorothy).

Ở đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng cậu bé Peter Pan, cô tiên Tinker Bell, để rồi đi đến khu thứ hai, cũng là một câu chuyện nổi tiếng - Phù thủy ở làng Oz.

Mở đầu cho Con đường của Dorothy là câu chuyện về cậu bé Peter Pan. Mở đầu cho Con đường của Dorothy là câu chuyện về cậu bé Peter Pan.
Đi hết 30m, bạn sẽ lạc vào “lãnh địa” của những người bạn đáng yêu trong “Phù thủy ở làng Oz”. Đi hết 30m, bạn sẽ lạc vào “lãnh địa” của những người bạn đáng yêu trong “Phù thủy ở làng Oz”.
 
 
 
 
 

Tiếp theo là con đường dành riêng cho 3 nàng công chúa đình đám nhất trong truyện cổ tích: Bạch Tuyết, Công chúa ngủ trong rừng và Lọ Lem.

Khách tham quan, đặc biệt là những bạn gái, rất thích chụp ảnh tự sướng với các nàng công chúa này.

Nhìn đuôi tóc vàng dài ơi là dài này, bạn có biết nàng công chúa nào đang ở trên kia không? Nhìn đuôi tóc vàng dài ơi là dài này, bạn có biết nàng công chúa nào đang ở trên kia không?
Có cả truyện cổ tích về cây đậu thần. Có cả truyện cổ tích về cây đậu thần.
Nàng Lọ Lem nhảy một điệu cùng hoàng tử. Nàng Lọ Lem nhảy một điệu cùng hoàng tử.
 
 
 

Khu The Street of Netherlands (Con đường Hà Lan) được đánh giá là đẹp nhất vào mùa xuân, khi những bông hoa tulip nở rộ, khoe sắc dưới ánh nắng.

Có cả một bức tường cao 5m mô phỏng chiếc cối xay gió - biểu tượng của đất nước này.

Đặc biệt, do vị thế cao hơn những khu vực khác nên khi bước vào Con đường Hà Lan, bạn sẽ có dịp tha hồ ngắm toàn bộ ngôi làng trẻ thơ này.

Ngôi làng khiến người lớn nào cũng muốn xin một vé đi tuổi thơ

Các em bé chắc chắn thích mê thế giới đầy màu sắc này. Các em bé chắc chắn thích mê thế giới đầy màu sắc này.
 
 
Chỉ một chút biến tấu, khu nhà ổ chuột đã biến thành một thiên đường mà ai cũng mong muốn sở hữu.  Chỉ một chút biến tấu, khu nhà ổ chuột đã biến thành một thiên đường mà ai cũng mong muốn sở hữu. 
Ngôi làng khiến người lớn nào cũng muốn xin một vé đi tuổi thơ
Những quán cà phê, quán ăn cũng cực kỳ đáng yêu. Những quán cà phê, quán ăn cũng cực kỳ đáng yêu.
Ngôi làng khiến người lớn nào cũng muốn xin một vé đi tuổi thơ
Ngôi làng khiến người lớn nào cũng muốn xin một vé đi tuổi thơ
Ngôi làng khiến người lớn nào cũng muốn xin một vé đi tuổi thơ
Ngôi làng khiến người lớn nào cũng muốn xin một vé đi tuổi thơ
Ngôi làng khiến người lớn nào cũng muốn xin một vé đi tuổi thơ
 Đây quả là một sáng kiến tuyệt vời của đất nước Hàn Quốc nhằm cải tảo và phát triển tiềm năng du lịch của những khu dân cư dường như không có gì đặc sắc.