Nhiệt độ trung bình tháng một ở đây luôn ở mức -50 độ C. Năm 1933, ngôi làng Oymyakon nằm ở thành phố Yakutsk, phía Đông nước Nga đã chính thức được xác lập kỷ lục là ngôi làng lạnh nhất trên trái đất khi mức nhiệt giảm sâu xuống mức -67,7 độ C.

Con đường duy nhất dẫn vào làng. Con đường duy nhất dẫn vào làng.

Ở đây chỉ có cá và thịt vì cây trồng không thể mọc ở đây được.  Xe chỉ tắt máy khi ở trong nhà, còn khi ở ngoài trời, lái xe phải luôn để xe nổ máy nếu không sẽ không khởi động lại được. Khi ra ngoài mọi người phải mặc quần áo rất kín.

Nhiếp ảnh gia New Zealand, anh Amos Chapple đã quyết định đến vùng đất khắc nghiệt để ghi lại cái lạnh ở nơi đây. “Lần đầu tiên tôi bước ra ngoài trong cái lạnh -47 độ C, tôi chỉ mặc một cái quần mỏng. Cái lạnh như bám chặt lấy chân tôi. Thậm chí nước bọt của tôi còn đóng băng thành những cái kim đâm vào môi tôi”.

Hãy mang theo 800 chiếc áo ấm nếu muốn đặt chân đến đây ảnh 1

Hãy mang theo 800 chiếc áo ấm nếu muốn đặt chân đến đây ảnh 2

 Khi ra đường mọi người phải mặc thật ấm. Khi ra đường mọi người phải mặc thật ấm.
 Người phụ nữ đi qua một ngôi nhà đông lạnh giữa làng. Người phụ nữ đi qua một ngôi nhà đông lạnh giữa làng.
 Những chú chó phải có lớp lông dày nếu muốn tồn tại ở đây. Những chú chó phải có lớp lông dày nếu muốn tồn tại ở đây.
 Nông dân địa phương phải giữ vật nuôi như bò ở kín bên trong chuồng trại. Nông dân địa phương phải giữ vật nuôi như bò ở kín bên trong chuồng trại.
 Khi ở ngoài trời, lái xe phải luôn để xe nổ máy nếu không sẽ không khởi động lại được. Khi ở ngoài trời, lái xe phải luôn để xe nổ máy nếu không sẽ không khởi động lại được.
 Một nhà máy nhiệt than giữ ấm cho dân làng. Một nhà máy nhiệt than giữ ấm cho dân làng.