saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn Chơi - Mua Sắm

Ăn Chơi - Mua Sắm

Nhất định phải ăn xắp xắp khi đến Bảo Lộc, Lâm Đồng

Theo Khánh Linh
Chia sẻ

Đây là món ăn có mặt ở nhiều địa phương tuy nhiên ở Bảo Lộc, xắp xắp lại có hương vị gì đó rất riêng.

Xắp xắp có lẽ là món ăn đường phố nổi tiếng của người dân Bảo Lộc, Lâm Đồng. Món ăn này được chế biến từ quả đu đủ non bào sợi nhỏ và dài. Các topping của món xắp xắp là thịt khô bò, gan nấu với ngũ vị có màu vàng nâu, kèm với chút đậu phộng rang, rau thơm và nước chấm chua ngọt. 

Đây cũng là món ăn phổ biến tại miền Trung và miền Nam với tên gọi "gỏi đu đủ". Tuy nhiên, phiên bản xắp xắp tại Bảo Lộc lại có hương thơm và mùi vị rất riêng. 

Xắp xắp tại Bảo Lộc lạ mắt hơn bởi phần nước nóng. Nếu như gỏi đu đủ thông thường được trộn cùng với nước mắm chua ngọt pha loãng, thì xắp xắp Bảo Lộc lại được trộn cùng nước me nóng, hòa cùng ít sa tế dễ dàng chiều lòng thực khách giữa thời tiết se lạnh của Bảo Lộc.

Khi thưởng thức món ăn, bạn cần trộn đều tất cả cùng với nhau. Vị giòn giòn của đu đủ, chua chua của me trong nước dùng, vị béo và dai của thịt. Vị cay nồng của ớt và bùi của đậu phộng, tất cả hòa quyện với nhau một cách hài hòa, tạo nên một món ăn ngon nức lòng người. 

Nhìn chung xắp xắp là một món ăn bình dân được nhiều bạn trẻ và người dân nơi đây yêu thích. Với giá vô cùng "hạt dẻ", chỉ từ 15.000 đồng - 20.000 đồng nên xắp xắp luôn nằm trong danh sách món ăn vặt nên thử khi đến Bảo Lộc.

Chia sẻ

Theo

Khánh Linh

BÌNH LUẬN