saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn Chơi - Mua Sắm

Ăn Chơi - Mua Sắm

'Ngôi làng ma' bất ngờ trở thành địa điểm được nhiều du khách săn đón tại Trung Quốc

Theo Khánh Linh
Chia sẻ

Từng bị bỏ hoang nhiều năm, đến nay 'ngôi làng ma' Hậu Đầu Loan đã trở thành điểm du lịch thu hút khách.

Thôn Hậu Đầu Loan ở tỉnh Chiết Giang là một thánh địa du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc và là trung tâm phát triển ngư nghiệp bậc nhất ở khu vực thành phố Chu Sơn. 

Vào những năm 1950, đã từng có hơn 3.000 người sống tại đây, tuy nhiên vì giao thông không thuận tiện nên người dân đã lần lượt di chuyển đến nơi khác sống. 

Trải qua nhiều năm bị bỏ hoang, những ngôi nhà tại nơi đây đã bị phủ xanh bởi các cây leo. Không chỉ mọc che phủ khắp các ngôi nhà, những thảm cây này còn mọc dọc đường đi dẫn lên các quả đồi, len lỏi qua từng ngóc ngách, kết hợp hoàn hảo với cảnh núi non hùng vĩ khiến ngôi làng trở nên huyền bí như lạc vào miền cổ tích hoang sơ. 

Những ngôi nhà đã bị bỏ hoang nhiều năm chìm trong sắc xanh của cây lá. Khung cảnh này giống như trong một bộ phim hoạt hình. Cứ ngỡ nhắc đến ngôi làng bị bỏ hoang, người ta sẽ liên tưởng đến khung cảnh rùng rợn, đổ nát, thế nhưng Hậu Đầu Loan đã khiến mọi thứ trở nên lãng mạn ngoài sức tưởng tượng.

Mãi đến năm 2015, Hậu Đầu Loan đã trở nên nổi tiếng khắp trang mạng xã hội Trung Quốc khi hàng loạt bức ảnh của ngôi làng hoang vắng được lan truyền rộng rãi. Sau hơn 2 năm lên kế hoạch, Hậu Đầu Loan bắt đầu được xây dựng để phát triển du lịch. 

Được biết thời điểm thích hợp nhất để đến 'ngôi làng ma' này là vào mùa hè, khi biển êm sóng nhẹ có thể dễ dàng ra đảo Thăng Sơn. Vì đã trải qua hàng chục năm không có người sinh sống, cải tạo lại đường xá nên việc di chuyển trong ngôi làng cũng khá khó khăn. Các con đường nối vào các ngôi nhà giờ đây chỉ còn là con đường mòn cũ kỹ, tương đối khó đi.

Một điều mà du khách cần lưu ý khi đến nơi này, đó là phải hết sức cẩn thận không đi vào những nơi có biển báo nguy hiểm. 

Chia sẻ

Theo

Khánh Linh

BÌNH LUẬN