saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn Chơi - Mua Sắm

Mộc Châu những ngày tháng 5 - rộn ràng đón lễ hội hái mận 'lớn nhất Vịnh Bắc Bộ

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Nhiều người đang rất nôn nao, háo hức cho chuyến lang thang Mộc Châu, "ăn sập" vườn mận.

Trái ngược với thời tiết nắng nóng, oi ả vào hè ở các thành phố lớn, Mộc Châu mùa này mát mẻ, dịu nhẹ đang là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thiên nhiên. Hơn thế, thời điểm tháng 5 này còn diễn ra sự kiện "hot hit" đó là lễ hội hái mận lớn nhất trong năm.  

Lễ hội hái mận ở Mộc Châu sắp diễn ra. (Ảnh: Lê Ngọc Hân) 

Thời điểm mận đơm hoa kết trái cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 cũng là thời gian tổ chức lễ hội hái mận "siêu khủng" tại thung lũng mận tại khu vực Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn nông trường Mộc Châu - Sơn La sẽ diễn ra. Đây được xem là sự kiện độc đáo mà không phải tỉnh miền Bắc nào cũng có.  

Nhiều bạn trẻ háo hức, rục rịch cho kế hoạch "ăn ngập mận" Mộc Châu. (Ảnh: PYS Travel)

Sự kiện này nhằm tôn vinh loại quả đặc sản của vùng đất này - mận Sơn La. Tại đây người ta cùng nhau thu hoạch và so xem mận ngon, mận đẹp. Từng quả mận to tròn, chín mọng sẽ được lựa chọn để xếp thành nhiều hình thù độc đáo.  

Đặc biệt, những ngày này mận được bán với giá rẻ nhưng chất lượng thì cứ phải gọi là "hết nước chấm".  Du khách sẽ được vào vườn, tự tay hái những quả mận tươi ngon còn nguyên phấn trắng và ăn thỏa thích và ăn thỏa thích.  

Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn dặn nhau nhớ mang theo loại muối "quốc dân" là bột canh Hảo Hảo để chấm là "hết sảy".

Rất đông dân tình rục rịch kháo nhau lên đường "săn mận". Trong các trang Page du lịch lớn nhỏ, đâu đâu cũng thấy cộng đồng mạng háo hức chia sẻ và rủ bạn bè đến check-in, tham gia sự kiện hay ho này.  

"Muối hảo hảo mua rồi mà không có ai đi cùng",  

"Rất thích hái mận nhưng là mận chín",  

"Đi Nà Ka hái mận thôi",...

Không chỉ vậy, Lễ hội hái mận Mộc Châu còn có nhiều chương trình hấp dẫn khác như: Thi Kỹ năng hái quả, trình bày và thi ăn mận; So tài kiến thức về mận;... Ngoài ra còn có các hoạt động thể thao trong lễ hội như: Kéo co, bắn nỏ, cắm trại,...  

Xem thêm: 'Tiền đình' với trải nghiệm thuyền thúng 'cực xịn' ở Hội An

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN