saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn Chơi - Mua Sắm

Ăn Chơi - Mua Sắm

Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất

Theo Khánh Linh
Chia sẻ

Hang động Waitomo Glowworm là nơi sinh sống của hàng ngàn con đom đóm với độ sâu 40m. Được mệnh danh là bầu trời sao dưới lòng đất, du khách khi đến nơi này đều thích thú khi được trải nghiệm không gian ảo diệu với màu sắc tuyệt đẹp

Hang động Waitomo Glowworm nằm tại thị trấn Waitomo thuộc vùng đảo Bắc New Zealand. Hang động này là một phần của hệ thống 3 hang gồm Waitomo, Ruakuri và Aranui. 

Năm 1887, nơi đây được phát hiện bởi thủ lĩnh địa phương tên Tane Tinorau và thanh tra viên người Anh Fred Mace. Mãi đến năm 1889, nơi đây chính thức trở thành một địa điểm du lịch thu hút nhiều khách quốc tế. Đến năm 1906, chính phủ New Zealand chính thức tiếp nhận quyền sở hữu hang động.

Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 1

Tên khoa học của loài đom đóm sống trong hang chính là Arachnocampa Luminosa, chúng có thể tạo ra ánh sáng có màu xanh da trời chứ không phải màu vàng như những loài đom đóm thông thường. 

Chính vì thế mà khi đến đây, du khách có thể cảm nhận được khung cảnh vô cùng kỳ diệu mà không nơi đâu có được. Điều đặc biệt là chỉ có thể nhìn thấy đom đóm Arachnocampa Luminosa tại vùng đất New Zealand xinh đẹp này mà thôi.

Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 2
Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 3

Các nhà khoa học đã ước tính rằng phải mất đến hàng trăm triệu năm mới có thể hình thành hang động Waitomo Glowworm. Càng đi sâu vào bên trong, sự hình thành của các tầng đá vôi càng tạo nên những hình ảnh cực kỳ ấn tượng khiến du khách ai nấy đều phải trầm trồ. 

Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 4
Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 5

Để tham quan hang động Waitomo Glowworm, du khách thường sẽ được trải qua 3 cấp độ khác nhau. Tầng cao nhất được gọi là Catacombs (Hầm mộ), tiếp theo là Banquet Chamber (Phòng tiệc) nơi du khách có thể dừng lại để ăn uống nghỉ ngơi. 

Cũng tại nơi này, du khách có thể lên cao hơn để chiêm ngưỡng Pipe Organ – khối thạch nhũ lớn nhất trong hang động. Và cuối cùng là Cathedral (Nhà thờ), được xây dựng trên bề mặt thô ráp có lát gạch, cách âm tốt và là nơi diễn ra các màn trình diễn hợp xướng nổi tiếng.

Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 6
Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 7
Mãn nhãn với bầu trời sao dưới lòng đất Ảnh 8

Du khách có thể tự túc khám phá hang động hoặc đi theo tour do chính phủ New Zealand tổ chức. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu và phân tích các chỉ số độ ẩm, nhiệt độ, khí CO2,... để xác định lượng người được phép vào tham quan mỗi ngày, nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho du khách tốt nhất. 

Chia sẻ

Theo

Khánh Linh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN