saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn Chơi - Mua Sắm

Ăn Chơi - Mua Sắm

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của núi đá Vinicunca

Theo Khánh Linh
Chia sẻ

Ngọn núi cầu vồng hay còn được gọi là núi Vinicunca, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Peru bởi màu sắc của ngọn núi này vô cùng sặc sỡ.

Vinicunca thật ra là một núi đá tự nhiên hình thành từ nhiều tầng đá cát với nhiều màu sắc khác nhau, nhờ vậy mà ngọn núi có đủ các sắc màu vô cùng rực rỡ.

Dù là có cơ hội đến tận nơi để chiêm ngưỡng, hay chỉ nhìn ngọn núi Vinicunca qua các hình ảnh thì chắc chắn nơi đây đều khiến cho mọi người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. 

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của núi đá Vinicunca Ảnh 1

Vinicunca có độ cao 4876m so với mực nước biển, là một ngọn núi thuộc dãy Andes, cách thành phố Cusco, Peru khoảng 100km. Vinicunca được biết đến là dãy núi có diện mạo vô cùng độc đáo. Mỗi đỉnh núi trong khu vực được bao phủ bằng nhiều dải màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, hồng, xanh lá cây,... Nhờ vậy mà nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch thu hút lượng lớn khách du lịch, đặc biệt vào mùa khô ( tháng 8 ) khi du khách có thể quan sát dễ dàng toàn bộ cảnh quan và màu sắc của dãy núi này. 

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của núi đá Vinicunca Ảnh 2

Nguồn gốc của vẻ đẹp độc đáo này đến từ hiện tượng xói mòn của những lớp đất đá với cấu thành từ nhiều khoáng chất khác nhau. 

Màu nâu là của đá cuội với magie và màu vàng là từ sa thạch vôi chứa sunfua. Màu hồng từ đất sét đỏ pha với cát và đá bùn, màu trắng đến từ đá sa thạch và các loại đá chứa canxi cacbonat. Màu đỏ thì lại do tầng đất sét giàu sắt tạo thành. Và màu xanh là hợp chất của đá phyllit và đất sét giàu magie.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của núi đá Vinicunca Ảnh 3
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của núi đá Vinicunca Ảnh 4

Người dân địa phương cho biết về sự tồn tại của "núi Cầu vồng" này từ nhiều thập kỷ trước, trước khi nơi đây được xem như là một điểm tham quan nổi tiếng. Tuy nhiên họ cũng không quá mong đợi gì nhiều vì để đến được nơi đây là cả một sự thử thách. Được biết để tới được đây, du khách phải mất 6 ngày leo núi và đi qua các phần đỉnh núi to lớn, điều đó thật sự đòi hỏi thể chất của khách du lịch phải ở mức vô cùng tuyệt vời.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của núi đá Vinicunca Ảnh 5
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của núi đá Vinicunca Ảnh 6

Ngọn núi cầu vòng này chỉ mới thực sự được quan tâm và thu hút khách du lịch vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, càng nhiều khách ghé thăm thì lớp đất nền của núi cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Chính vì thế mà khi đến đây, du khách cũng nên chú ý di chuyển theo đúng lộ trình đã được sắp xếp sẵn. Đặc biệt du khách cũng không được tự ý chạm tay vào các lớp đất đá để tránh hiện tượng xói mòn.

Chia sẻ

Theo

Khánh Linh

BÌNH LUẬN