Vừa qua, ngày 2/3, Chi Pu tiếp tục khai trương chi nhánh thứ 2 của tiệm phở La Ganh thu hút đông đảo fan và thực khách đến thưởng thức. Được biết, chi nhánh thứ 2 của quán phở La Ganh nằm ở Taikoo Li Qiantan, một trung tâm thương mại nổi tiếng sầm uất tại Thượng Hải (Trung Quốc).
Phở Chi Pu tiếp tục bị thực khách Việt chê mặn
Bên cạnh những lời khen về sự đa dạng trong menu, quán phở thứ hai của Chi Pu lại tiếp tục nhận về về review "chê" từ khách Việt.
Cụ thể, trong clip review của một khách Việt sống tại Trung Quốc, người này cho hay rất vui vì sự thành công của nghệ sĩ Việt trên đất Trung nên đã ghé quán phở của Chi Pu để thưởng thức. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức món ăn, người này đưa ra nhận xét nước dùng món phở rất mặn. Vị khách hi vọng đội ngũ nhân viên quán nên xem xét điều chỉnh lại.
Trước đó, trong hầu hết các review của khách Việt cư dân mạng đều thấy có 1 điểm chung đó là "10 người thì hết 9 người" chê phở quán Chi Pu mặn. Gần như chưa từng thấy người Việt nào ghé quán Chi Pu mà để lại lời khen, thậm chí có người còn cho rằng phở quán Chi Pu hoàn toàn mất gốc phở Việt.
Thậm chí có cư dân mạng phải thắc mắc "Phần nước dùng của quán phở Chi Pu mặn tới mức nào mà chưa nhận được 1 lời khen từ khách Việt?"
Tuy nhiên, ở phần bình luận, vẫn có rất đông fan lên tiếng bênh vực Chi Pu và cho rằng món ăn ở đâu thì nên phù hợp với khẩu vị ở đó.
Một tài khoản TikTok đã chia sẻ cảm nhận khi đến thưởng thức tại quán phở La Ganh của Chi Pu. Về hương vị, tài khoản này cho rằng hương vị phở ở đây "mất gốc", "không có cảm giác đó là phở", cà phê sữa quá loãng, giống cold brew hơn, trà đá thì như "nước màu". Thứ duy nhất được khen chính là quẩy.
Người Trung Quốc tấm tắc khen phở Chi Pu
Trái ngược với những lời chê của khách Việt, đa số thực khác Trung khi đến quán Chi Pu đều dành lời khen. Phỏng vấn trực tiếp một khách Trung Quốc ăn tại chi nhánh 2 của Chi Pu ngày khai trương, người này khen phở tươi, thịt bò mềm, rất hợp khẩu vị.
Trong nhiều chia sẻ khác của khách Trung đến quán ăn trực tiếp và cả các app đánh giá, quán phở Chi Pu đều nhận được lời khen.
Trước đó, trong một video review quán phở La Ganh cơ sở 1 trên kênh YouTuber Khoa Pug, anh cũng có dẫn 1 người bạn Trung Quốc tới và thưởng thức. Khi ăn thử món phở bò, Khoa Pug đã nhận xét là hơi mặn. Tuy nhiên, người bạn đi cùng cũng giải thích rằng người Trung thường có khẩu vị mặn, thậm chí người Thượng Hải còn có khẩu vị mặn hơn nhiều tỉnh thành khác của Trung Quốc. Từ đó có thể thấy rằng quán La Ganh của Chi Pu đã thay đổi một chút cho phù hợp với khẩu vị của người dân Trung, bởi đa phần các thực khách đến đây đều là người Trung.
Được biết, nhà hàng của Chi Pu ở Thượng Hải bán bát phở giá 59 tệ (200.000 đồng) dịp khai trương, còn giá ngày thường là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng). Đồ ăn kèm như đĩa quẩy có giá 7 tệ (24.000 đồng) và trứng chần có giá 5 tệ (17.000 đồng). Cốc trà sen có giá khoảng 65.000 đồng.