Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Phương Oanh trổ tài nấu ăn cho Shark Bình, bật mí cách làm món ốc luộc ngon bất bại giữa trời Đông

Cách đây không lâu, nữ diễn viên Phương Oanh bật mí món ốc luộc bất bại mùa Đông với "bếp nàng ỉn" khiến dân tình thích thú.

Dù đã tạm nghỉ đóng phim để tập trung trở thành người phụ nữ của gia đình đảm đang, giỏi bếp núc, Phương Oanh vẫn "gây sốt" cộng đồng mạng khi liên tục chia sẻ khoảnh khắc vào bếp chế biến đồ ăn cho ông xã.  

Cách đây không lâu, nữ diễn viên Phương Oanh bật mí món ốc luộc bất bại mùa Đông với "bếp nàng ỉn" khiến dân tình thích thú. 

Bắt tay vào làm món ăn nóng hổi này, Phương Oanh cho biết, ốc luộc hoặc hấp kiểu miền Bắc sẽ không sử dụng nhiều gia vị mà chỉ chế biến đơn giản với sả, lá chanh để vị ốc không bị lấn át. Con ốc béo tròn, dai dai.

Ốc mới mua về, Oanh ngâm với ớt và đồ kim loại nửa ngày cho nhả hết chất bẩn và đất, rửa sạch lại 3-4 lần bằng nước. Sau đó, đem ốc luộc với sả, vài lá bưởi và một bát nước. Một số người không sử dụng nước mà hấp khô để ốc chín. Tuy nhiên, Phương Oanh thích thêm chút nước để có bát nước luộc ốc nóng hổi, húp cho ấm người.

Phương Oanh trổ tài nấu ăn cho Shark Bình, bật mí cách làm món ốc luộc ngon bất bại giữa trời Đông Ảnh 1
Phương Oanh trổ tài nấu ăn cho Shark Bình, bật mí cách làm món ốc luộc ngon bất bại giữa trời Đông Ảnh 2

Nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" cho biết với món ốc luộc, ốc ngon là một chuyện, "linh hồn" của món này lại nằm ở bác nước chấm. Khác với ốc miền Nam nhiều gia vị đậm đà, ốc luộc kiểu Bắc vị nhạt nên kéo lại bằng hương vị bát nước chấm chua cay mặn ngọt hài hòa. Để có được bát nước chấm ngon, Phương Oanh sử dụng tỏi, gừng, ớt giã tay, nước mắm, nước lọc, giấm nguyên chất, đường, một chút mì chính, lá chanh thái sợi, sả thái nhỏ.

Ngoài ra, Phương Oanh chuẩn bị thêm món sung muối để ăn kèm là "chuẩn bài". Sung sau khi thái mỏng vừa ăn, ngâm với nước, chút muối và chanh để sung không bị thâm. Có thêm khế chua để trộn cùng cho đa dạng. Cô chia sẻ công thức gồm: sung, khế (cắt sẳn), tỏi, sả, ớt, gừng, lá chanh, đường, mì chính, giấm, nước mắm, để vài tiếng cho ngấm. Hỗn hợp này ăn kèm cùng ốc luộc hì "ngon bất bại".

Sung muối chát nhẹ, đẫm vị chua cay thơm. Ốc tươi, giòn sật, chấm với nước chấm đơn giản nhưng hương vị khó quên. Ngoài ốc luộc, Phương Oanh còn làm cả ốc hương chua cay kiểu Thái với vị cay cay tê tê, luộc cùng dứa tươi, thêm lá húng quế cho thơm.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên An

Được quan tâm

Tin mới nhất
Cơ hội cho Hoa hậu Ý Nhi
Giới trẻ nghĩ gì về Yamaha Janus hoàn toàn mới, nâng cấp có xứng đáng?