Sau Tết, nhiều gia đình vẫn còn thừa bánh chưng, và món ngon không thể từ loại bánh này không thể không kể đến, chính là: bánh chưn rán. Thế nhưng, làm thế nào để rán bánh chưng không cần dầu mỡ mà vẫn "trong mềm ngoài giòn" thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là những cách rán bánh chưng không cần dầu mỡ mà hội chị em yêu bếp có thể tham khảo:
Bánh chưng rán bằng nước lọc
Chúng ta bóc vỏ bánh chưng ra, cho vào đĩa rồi đặt trong lò vi sóng, điều chỉnh mức nhiệt 2 phút. Sau đó, lấy bánh ra và dùng muỗng nghiền bánh.
Tiếp đó, cho bánh chưng lên chảo chống dính, sau đó cho khoảng 300ml nước lọc vào đều khắp mặt.
Bật bếp từ lên ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, sau đó cho chảo bánh vào và tiến hành rán bánh khoảng 5 - 7 phút cho tới khi nước trong chảo cạn hết.
Lúc này, giảm nhiệt độ xuống khoảng 120 độ C, lật mặt bánh lại và tiếp tục rán khoảng 3 phút cho tới khi miếng bánh vàng đều.
Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Trước khi cho bánh chưng vào nồi, cần làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trước 5 phút. Sau đó lót một lớp giấy bạc xuống lòng nồi, cho bánh vào và cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút.
Tiếp đó, quét thêm một lớp dầu lên trên để cho bánh chưng không bị khô và giòn hơn.
Trong thời gian rán, nên kiểm tra để biết bánh đã giòn chưa, hết 15 phút lấy bánh ra, nếu cần thiết hãy lật lại và rán thêm khoảng 10 phút cho chín vàng đều 2 mặt.
Cuối cùng chỉ cần cho bánh ra dĩa, chuẩn bị thêm tương ớt, xì dầu hoặc hành muối ăn kèm là đã có thể thưởng thức được rồi.