Mới đây, một người phụ nữ đã chia sẻ hình ảnh "dở khóc dở cười" về món mực mà cô được chị gái làm cho. Cụ thể, món mực dồn thịt đã bị chế biến đến mức "rã rời" kèm theo màu đen của túi mực trông không được đẹp mắt. Tuy vậy, phần gây tranh luận trái chiều trên nhiều nhóm đó chính là túi mực đen.
Người phụ nữ tên D. (ngụ TP.HCM) đã dí dỏm viết: "Người chị 20 năm không vào bếp và 40 năm chưa từng nhồi mực của em bảo D. hay ăn mực sốt teriyaki nên làm mực nhồi cho D. ăn. Em chưa kịp cảm động thì đã nghẹn ngào trước thành phẩm. Chị em bảo: “Hình như ngoài túi mực ra thì mực vẫn còn ẩn náu đâu đó trong thân thể đàn mực này, đúng là mực, hèn gì người ta gọi nó là mực".
Nhiều người đã cho rằng, người chế biến món ăn đã không cẩn thận lấy hết túi mực ra, để thành phẩm không đẹp mắt. Có ý kiến cho rằng, để món mực ngon, hấp dẫn, việc lấy túi mực sạch bên trong là điều quan trọng.
Ngược lại, cư dân mạng lại cho rằng việc xào túi mực vốn dĩ rất bình thường. Dân tình cho rằng túi mực tuy xào cùng thức ăn sẽ không được đẹp mắt, có màu đen đặc trưng nhưng hương vị thơm ngon. Một số người cho hay, túi mực có giá trị dinh dưỡng cao. Tại khu vực miền Trung, các gia đình vẫn thường hay giữ lại túi mực làm canh hoặc chế biến món ăn.
Trong chế biến các món ăn từ mực, người ta thường có xu hướng loại bỏ túi mực bởi cho rằng đó là bộ phận gây tanh, hôi và tạo vị đắng cho món ăn. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều quốc gia đã sử dụng túi mực để làm màu cho bánh, cho vào mì gói hoặc chế biến mì sợi.
Theo tài liệu sức khoẻ, túi mực có axit amin có tác dụng tăng cường sức khỏe của gan và giúp giải độc gan. Bên cạnh đó, món ăn này còn giúp giảm nguy cơ bệnh mạch máu, giảm mệt mỏi, tăng cường trao đổi chất.