Ngay khi trở thành những bà mẹ bỉm sữa, Phạm Quỳnh Anh cũng như Đông Nhi luôn rất chú trọng chế độ ăn cho các con cưng của mình. Trong đó, ngoài yêu cầu về độ dinh dưỡng, đẹp mắt, cả hai nữ ca sĩ đều rất chú trọng về nguồn gốc của sản phẩm.
Với các bữa ăn hàng ngày, Phạm Quỳnh Anh thường xuyên chia sẻ món sò điệp Nhật áp chảo cùng bơ và sò điệp sốt chanh dây. Theo nữ nghệ sĩ, hải sản xuất xứ từ Nhật Bản luôn đảm bảo vệ độ an toàn thực phẩm, tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, từ khi các con còn nhỏ nữ nghệ sĩ đã tăng cường các loại hải sản Nhật. Trong đó, được các con ưa chuộng và yêu cầu mẹ làm nhiều nhất là sò điệp áp chảo cùng bơ.
Giống như các con của Phạm Quỳnh Anh, Winnie - con gái Đông Nhi, ông Cao Thắng, cũng rất đam mê món sò điệp trên. Theo nữ ca sĩ, trong một lần sang Nhật Bản du lịch, gia đình nữ nghệ sĩ đã cùng nhau thưởng thức. Con gái cô ăn rất nhiều và rất ngon.
Từ đó, khi trở về Việt Nam, nữ nghệ sĩ luôn đưa thực đơn món sò điệp vào bếp ăn. “Thậm chí con mình có thể ăn nó mỗi ngày”, nữ ca sĩ vui vẻ chia sẻ.
Được biết, đó là món sò điệp tươi sống của Aeon Topvalu Việt Nam được đánh bắt và vận chuyển bằng đường hàng không để đến Việt Nam vào buổi sáng hôm sau. Không qua công đoạn đông lạnh nên sò điệp giữ được độ tươi ngon, đủ tiêu chuẩn chế biến sashimi.
Cách chế biến sò điệp áp chảo bơ tỏi:
- Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 3 muỗng cà phê dầu ăn và 10gr bơ.
- Đợi chảo nóng, bơ tan chảy hết thì bạn cho lần lượt toàn bộ phần sò điệp vào.
- Bạn áp chảo mỗi mặt sò điệp từ 2 - 3 phút.
- Tránh áp chảo sò điệp quá lâu bởi điều này sẽ khiến sò điệp bị khô, dai và mất đi vị ngọt vốn có.