Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Độc lạ món đá cuội xào gây sửng sốt tín đồ ẩm thực

Được biết, giá 1 đĩa đá cuội xào có giá 16 tệ/đĩa (khoảng 52.000 đồng).

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh người đầu bếp ở Hồ Nam (Trung Quốc) đang chế biến món đá cuội xào đã khiến dân mạng trong nước và quốc sửng sốt vì độ kỳ lạ. Ai cũng biết, đá cuội là vật không thể ăn, vậy mà nam đầu bếp này lại có thể chế biến ra món đá cuội xào rồi bán cho thực khách. 

Qua tìm hiểu được biết, giá 1 đĩa đá cuội xào có giá 16 tệ/đĩa (khoảng 52.000 đồng).  

Độc lạ món đá cuội xào gây sửng sốt tín đồ ẩm thực Ảnh 1

Theo đoạn clip chia sẻ lên mạng xã hội hôm 4/6, quy trình làm món đá cuội xào này khá đơn giản. Đá cuội được rửa sạch, cho vào chảo bắc lên bếp. Tiếp đó, đầu bếp đổ dầu vào, cho thêm ớt khô, tỏi, hương thảo rồi đảo liên tục cho gia vị được quyện đều với nhau. Cuối cùng là cho món ăn ra đĩa để khách thưởng thức.  

Chia sẻ trên SCMP, người bán hàng cho hay, cách ăn món này là thực khách sẽ chỉ ngậm đá trong miệng chứ không thể nuốt vào bụng. Ngoài ra, sau khi ăn xong, khách có thể để dành những viên sỏi còn lại và chế biến thành món ăn khác.  

Độc lạ món đá cuội xào gây sửng sốt tín đồ ẩm thực Ảnh 2

Đoạn video sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã hút hơn 4,6 triệu lượt xem. Hầu hết đều tỏ ra ngỡ ngàng trước món ăn kỳ lạ. Không ít người thích thú với món "mầm đá" phiên bản hiện đại này.  

Trên thực tế, đá cuội xào không phải là món ăn mới được phát minh mà đã có từ xa xưa. Phóng sự của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, đá cuội xào là món ăn nổi tiếng ở khu vực Ân Thi (tỉnh Hồ Bắc). Có tên gọi là là "suo diu", bắt nguồn từ những người chèo thuyền dọc sông Dương Tử do thuyến đồ ăn nên đã nhặt đá cuội về chế biến thành món. Họ cho rằng, đá có vị như cá và rất hợp để nhắm rượu.

Độc lạ món đá cuội xào gây sửng sốt tín đồ ẩm thực Ảnh 3

Đá cuội xào thường được bán ở các khu chợ đêm địa phương. Hiện các bậc cao niên trong làng vẫn xào đá cuội để làm món nhậu cực đỉnh.  

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế bày tỏ lo ngại về món ăn từ đá này. Bởi khi nấu nướng ở nhiệt độ cao, kim loại nặng trong đá cuối sẽ được giải phóng. Chỉ ngậm thôi không nuốt cũng có thể đưa vào cơ thể 1 lượng kim loại nhất định. Ăn món này về lâu dài có thể gây nguy hiểm cho thận và nhiều bộ phận khác trong cơ thể. 

Xem thêm: 5 đặc sản không ăn sẽ tiếc hùi hụi khi ghé đất Cảng

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên An

Được quan tâm

Tin mới nhất