Trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành để mong 'đổi vận', hai thanh niên suýt chết cóng giữa đêm

Thanh VânĐăng lúc

Nảy lòng tham trộm viên gạch ở Vạn Lý Trường Thành về đặt trong nhà để "đổi vận", hai thanh niên xui xẻo không ngờ mình suýt phải bỏ mạng trên tường thành hùng vĩ!

Nhân vật chính trong phi vụ dở khóc dở cười trên là hai nam thanh niên 20 và 26 tuổi, đến từ Lan Phường, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Tin chắc đem gạch trên Vạn Lý Trường Thành bày trong nhà sẽ cải thiện phong thủy, trấn trạch trừ tà, hai người hăm hở lên đường… trộm mấy viên về dùng. Nào ngờ trời chẳng chiều lòng người, đôi bạn số nhọ đã bị lạc trên đường băng qua dãy núi ở quận Huairou, Bắc Kinh, gần đoạn Mutianyu của Vạn Lý Trường Thành.

Hai thanh niên bị lạc trên dãy núi Huairou, Bắc Kinh.

Đêm 26/12, cơ quan chức năng nhận được điện thoại cầu cứu của hai thanh niên xui xẻo, song phải mất tròn 4 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Khi được phát hiện, cả hai đang kẹt cứng trên mỏm đá cao hơn 50 m giữa tiết trời rét cắt da cắt thịt của phương bắc. Theo lời nhân viên cứu hộ Chen Funing, cặp bài trùng xui xẻo này bị lạnh đến run bần bật không mở nổi miệng, hoàn toàn kiệt quệ, may thay không nguy hiểm đến tính mạng, bên cạnh là chiếc túi rỗng không để chứa gạch.

Âm mưu trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành của hai thanh niên đã thất bại ê chề.

Trước đó, hai người đã từng ghé quán ăn làm một bữa lót dạ, sau đó còn khoe với nhân viên mình định đi trộm gạch trên Vạn Lý Trường Thành, mỗi viên nặng chừng 24kg. Sau khi cảnh báo hành vi ăn trộm này rất nguy hiểm và vi phạm pháp luật, cảnh sát đã thả họ về nhà.

Ngày nay, nhiều đoạn công trình trên Vạn Lý Trường Thành đã không còn nguyên vẹn vì bị tự nhiên mài mòn và người dân trộm cắp. Tháng 2 vừa qua, cảnh sát Hà Bắc đã treo thưởng 50.000 NDT (165 triệu VND) cho bất cứ ai cung cấp thông tin về những tay đạo chích chuyên “thó” gạch trên tường thành lịch sử này.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

SCMP