Nữ tiếp viên uống 2 ly rượu vodka rồi ngủ li bì trong suốt chuyến bay, hành khách phải thắt dây an toàn cho cô ta

Phạm HảoĐăng lúc

Julianne March - cựu nữ tiếp viên của hãng hàng không Air Wisconsin vừa bị sa thải và đưa đến nhà giam vì có nồng độ cồn trong máu lên đến 0.204 khi đang làm nhiệm vụ.

Theo quy định của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), giới hạn nồng độ cồn trong máu dành cho các vị trí có trách nhiệm đảm bảo an toàn hàng không trên máy bay, bao gồm cả vị trí tiếp viên, là 0.04. Tuy nhiên mới đây, Julianne March - cựu nữ tiếp viên của hãng hàng không Air Wisconsin vừa bị sa thải và đưa đến nhà giam vì có nồng độ cồn trong máu lên đến 0.204 khi đang làm nhiệm vụ.

Nữ tiếp viên trên có tên Julianne March, sinh sống ở thành phố Waukesha, bang Wisconsin (Mỹ). Vào ngày 8/2/2019, cô có lịch làm việc trên chuyến bay United Flight mang số hiệu 4849. Tuy nhiên, March đã say xỉn trong suốt chặng bay dài 25 phút. Theo CNN, một hành khách có tên Aaron Scherb đã chia sẻ anh thấy nữ tiếp viên xuất hiện với ánh mắt lờ đờ, không nhìn thẳng vào người đối diện: “Cô ta cứ kiểu dựa dựa vào bếp”.

Scherb cho biết những hành động của Julianne March khá kỳ lạ đối với anh, rằng cô ấy đọc thông báo an toàn trên máy bay nhưng giữa chừng thì dừng lại rồi không đọc tiếp. Bên cạnh đó, Scherb còn chú ý: “Các phi công đã gọi cho cô ấy vì theo thường lệ, tiếp viên sẽ phải nói 'đã rõ' trước khi máy bay cất cánh. Tuy nhiên, phải qua vài hồi chuông March mới nhấc máy dù ở ngay đó”

Julianne March - cựu nữ tiếp viên của hãng hàng không Air Wisconsin vừa bị sa thải và đưa đến nhà giam vì có nồng độ cồn trong máu lên đến 0.204 khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh: New York Post.Theo lời hành khách nhân chứng này, sau khi máy bay rời khỏi đường băng, Julianne March đã ngồi sụp xuống và dường như “bất tỉnh” trong suốt thời gian 25 phút của chuyến bay. Một nữ hành khách thấy cô ấy không cài dây an toàn nên đã phải cài giúp.

Thậm chí, một nữ hành khách đã phải cài dây an toàn giúp Julianne March. Ảnh: MBC Chicago.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế South Bend, một số hành khách đã báo với các nhân viên sân bay và nhân viên hàng không rằng họ vô cùng lo sợ vì thấy nữ tiếp viên trong tình trạng tệ như vậy. Các hành khách nghĩ rằng Julianne March hoặc là say rượu, hoặc có vấn đề về sức khỏe hay thậm chí vừa phải trải qua một cơn đột quỵ.

Ngay sau đó,  cô nàng đã bị bắt và đưa đến nhà tù quận St. Joseph, theo ghi nhận của sân bay. Trên đường đến nhà giam, nữ tiếp viên thú nhận với lực lượng chức năng rằng cô đã uống hai ly rượu vodka trước khi vào làm việc sáng hôm đó, khiến nồng độ cồn trong máu đo được lên đến 0.204, vượt xa mức cho phép của Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Theo đơn từ được đệ trình bởi Eric Tamashasky - phó công tố viên, cho biết tình trạng say xỉn của March trên chuyến bay là “gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác, cụ thể là các hành khách trên chuyến bay.”

Nữ tiếp viên đã bị hãng hàng không Air Wisconsin (một nhánh hàng không khu vực trực thuộc hãng United và United Express) sa thải. Ảnh: Chicago Sun Times.

Bên cạnh đó, March cũng bị hãng hàng không Air Wisconsin (một nhánh hàng không khu vực trực thuộc hãng United và United Express) sa thải. “Tiếp viên hàng không liên quan đến vụ việc này không còn được làm ở Air Wisconsin nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền địa phương và hỗ trợ họ khi cần thiết” - Air Wisconsin đưa ra thông báo bằng văn bản.

BÀI VIẾT

Phạm Hảo

THEO

CNN