Người đàn ông kêu đau bụng, bác sĩ điếng người khi nhìn thấy những thứ này bên trong

Phương AnĐăng lúc

Trong bụng người đàn ông, bác sĩ gắp ra được 40 vật thể khác nhau bao gồm chìa khóa xe đạp, tiền xu, đinh sắt, lưỡi mài bút chì, thẻ sim và nam châm.

Mới đây, bệnh viện đa khoa Rajiv Gandhi ở thành phố Chennai, Ấn Độ, đã tiếp nhận một ca phẫu thuật hy hữu. Theo đó, ông Jayakumar, 52 tuổi, người mắc chứng rối loạn tâm thần được gia đình đưa tới bệnh viện thăm khám sau khi ông phải liên tiếp chịu đựng những cơn đau bụng.

Sau khi chụp CT, các bác sĩ nhìn thấy vô số vật thể lạ có trong bụng ông Jayakumar. Lúc này, các bác sĩ đã cẩn thận thực hiện các thủ tục nội soi dạ dày trong vòng 2 ngày rồi mới tiến hành phẫu thuật lấy chúng ra khỏi bụng người đàn ông.

Các vật thể lấy ra từ bụng người đàn ông.

Để loại bỏ hết các vật thể trong dạ dày ông Jayakumar, các bác sĩ cần phải phẫu thuật tới hai lần và mỗi ca phẫu thuật kéo dài 45 phút. Trong ca phẫu thuật đầu tiên, các bác sĩ gắp ra được 22 miếng kim loại và thêm 18 vật thể khác trong lần tiếp theo. 40 vật kim loại bao gồm chìa khóa, tiền xu và thẻ sim điện thoại. Không chỉ vậy, bác sĩ còn gắp ra được một lưỡi mài bút chì và một mẩu nam châm. Thứ nhỏ nhất dài khoảng 2cm và một số mảnh kim loại dính vào mẩu nam châm khiến ca phẫu thuật càng thêm khó khăn.

Các vật thể bao gồm chìa khóa xe đạp, tiền xu, đinh sắt, lưỡi mài bút chì, thẻ sim và nam châm.

Sau khi chụp CT, chúng tôi thấy có nhiều vật thể dính vào nhau trong dạ dày bệnh nhân. Chúng bao gồm chìa khóa xe đạp, tiền xu, đinh sắt, lưỡi mài bút chì, thẻ sim và nam châm. Vật thể nhỏ nhất dài 2 cm. Nếu các vật thể không được loại bỏ kịp thời, bệnh nhân có thể gặp một số biến chứng như chảy máu đường ruột và nhiễm trùng huyết sau đó dẫn đến tử vong. Ca phẫu thuật này khá rắc rối vì nó liên quan đến từ trường“, một bác sĩ cho biết.

Được biết, ông Jayakumar mắc chứng rối loạn tâm thần và đã điều trị căn bệnh này trong 3 năm. Gia đình của ông Jayakumar không biết việc người đàn ông này có thói quen nuốt đồ vật. Hiện tình trạng của ông Jayakumar đã ổn định và đang dần hồi phục.

BÀI VIẾT

Phương An

TIN TÀI TRỢ