Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Vũng Tàu: 2 triệu cho một món tiết canh khiến khách du lịch e dè

Theo Dân Việt Theo dõi Saostar trên google news

Việt Nam vẫn là nơi có rất đa dạng về ẩm thực, trong đó món ẩm thực tiết canh cũng rất phong phú như tiết canh lợn, dê, ngan, vịt…và cho tới món tiết canh với giá 2 triệu đồng và được khách du lịch đánh giá chỉ có ở Vũng Tàu món tiết canh này mới ngon nhất.

Thành phố biển Vũng Tàu không chỉ lôi cuốn du khách gần xa bởi những cảnh đẹp say đắm mà còn bởi có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Mỗi món ăn đặc sản Vũng Tàu đều gắn liền với từng địa danh và mang những hương vị vô cùng đặc trưng. Đặc biệt là món tiết canh tôm hùm – một món ăn đặc sản nức tiếng tại Vũng Tàu.

Nếu nhắc đến tiết canh thì chẳng ai xa lạ gì. Món tiết canh là một món ăn dân dã "khoái khẩu" của người Việt được chế biến từ tiết động vật sống. Người ta nói nhiều đến tiết canh dê, tiết canh lợn nhưng tiết canh tôm thì quả là lạ. Chính vì vậy mà đi du lịch Vũng Tàu, ai cũng phải tìm cho bằng được món ăn lạ lẫm này.

Vũng Tàu: 2 triệu cho một món tiết canh khiến khách du lịch e dè Ảnh 1
Món tiết canh tôm hùm nức tiếng. (Ảnh: Internet)

Món tiết canh tôm được chế biến từ loài tôm rồng – một loài tôm đặc biệt ở biển và các gia vị đặc biệt khác. Thông thường các món tiết canh sẽ có màu đỏ nhưng tiết canh tôm hùm thì hoàn toàn ngược lại.Tiết tôm hùmthực tế là gạch son của tôm và có màu đục lạ mắt. Chính vì vậy mà hương vị của món ăn này khá lạ miệng nhưng thú vị.

Vũng Tàu: 2 triệu cho một món tiết canh khiến khách du lịch e dè Ảnh 2
Tôm rồng là nguyên liệu chính để chế biến món tiết canh tôm hùm. (Ảnh: Internet)

Vị của tiết canh tôm hùm không giống các món tiết canh bình thường, mà vị ăn sần sật như rau câu, thêm nếm chút gia vị khiến món rất dễ ăn mà không hề có mùi tanh.Vị thanh mát ngon lạ của món tiết canh này sẽ làm bạn ấn tượng ngay lần đầu tiên thưởng thức. Từng sớ thịt tôm dai mềm quyện cùng vị sừng sựt của tiết tôm chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn . Lại thêm chút rau sống, vị chát của chuối và vị chua của khế sẽ làm món ăn có đủ vị "cuộc đời".Món ăn này làm đồ nhậu cho "cánh mày râu" thì đúng là tuyệt vời.

Vũng Tàu: 2 triệu cho một món tiết canh khiến khách du lịch e dè Ảnh 3
Tiết canh tôm hùm hấp dẫn với một chút rau xanh xen lẫn tiết canh và thịt tôm hùm. (Ảnh: Internet)

Món ăn nào cũng vậy, ngon hay không không chỉ phụ thuộc vào tay người chế biến mà còn ở khâu lựa chọn nguyên liệu.Và nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu đó chính là tôm hùm.

Tuy nhiên để có một món tiết canh tôm hùm khách du lịch sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ, với giá của một con tôm hùm hiện nay là khoảng 2 triệu đồng, tùy vào từng kích cỡ và loại khác nhau nên không phải thực khách nào cũng sẽ chọn món này. Cũng có một số thực khách sẽ lăn tăn và không dám chọn lựa món ẩm thực này nhưng cũng có nhiều thực khách lại thích thú và nghiện.

Vũng Tàu: 2 triệu cho một món tiết canh khiến khách du lịch e dè Ảnh 4
Món ăn có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, thường được giới nhà giàu săn đón với mức giá không phải là rẻ. (Ảnh: Internet)

Tiết canh tôm hùm cũng là món ăn bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, chính vì thế mà người ta hay gọi tiết canh tôm hùm là một món ăn "sang chảnh" đúng nghĩa.Hơn nữa không phải con tôm hùm nào cũng cho ra phần tiết canh ngon, thế nên món ăn này cũng đượcxem là "hàng hiếm" được bán với mức giá khá đắt đỏ trong nhiều nhà hàng sang trọng.

Tôm một phần được dùng để lấy tiết, phần còn lại sẽ được nấu chín để chế biến món tiếtcanh tôm hùm.Để lấy tiết tôm người ta dùng một cây đũa tre vót nhọn hoặc một cây dao nhỏ khéo léo đâm dọc theo phần sống lưng từ đuôi lên đến điểm giáp đầu của tôm. Lúc này tiết tôm sẽ từ từ chảy ra bát đã đặt sẵn ở dưới.

Vũng Tàu: 2 triệu cho một món tiết canh khiến khách du lịch e dè Ảnh 5
Tiết canh tôm hùm rất hiếm bởi đắt đỏ và phụ thuộc và nguyên liệu tôm hùm ngon. (Ảnh: Internet)

Phần tôm hùm được nấu chín sẽ được thái nhỏ dạng hạt lựu. Rau sống cũng được thái nhỏ và cho sẵn vào bát cùng với tôm thái nhỏ. Sau đó rưới tiết tôm lên bát đã bỏ sẵn nguyên liệu. Phải chờ thêm ít phút cho tiết đông thì hấp cho món ăn chín hẳn. Khi thưởng thức, bạn đừng quên vắt thêm chanh, đậu phộng và bỏ thêm rau thơm. Chỉ đơn giản như vậy chúng ta đã có ngay một bát tiết canh tôm hùm độc lạ đầy hấp dẫn.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Theo Dân Việt

Được quan tâm

Tin mới nhất