Văn Mai Hương ninh nước xương tận 6 tiếng chỉ để làm sủi cảo mì vằn thắn

Văn Luân
Chia sẻ

Văn Mai Hương chia sẻ hành trình nấu món Sủi Cảo Mì Vằn Thắn vô cùng "gian nan" nhưng thành phẩm hết sức là ngon lành.

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương mùa giãn cách cũng chịu khó vào bếp để nấu món Sủi cảo mì vằn thắn với nhiều công đoạn cũng "khó nhằn".

Văn Mai Hương ninh nước xương tận 6 tiếng chỉ để làm sủi cảo mì vằn thắn Ảnh 1

Người đẹp chia sẻ: "Cuộc đời chưa bao giờ nghĩ có ngày sẽ tự làm Sủi Cảo Mì Vằn Thắn vì nó tốn công sức dã man mất nửa ngày của bé. Tự làm thịt xá xíu, sủi cảo và ninh nước xương 6 tiếng để được ăn bát mì".

Văn Mai Hương ninh nước xương tận 6 tiếng chỉ để làm sủi cảo mì vằn thắn Ảnh 2

Các nguyên liệu làm món sủi cảo mì vằn thắn gồm:

Thịt xá xíu

Thịt nạc dăm 300gr

1 thìa canh mật ong

1 thìa canh xì dầu

2 thìa dầu hào

1thìa cafe hạt nêm

1 ít ngũ vị hương

tỏi băm nhuyễn

½ thìa cafe dầu mè (nếu để nhiều dầu mè sẽ thịt xá xíu sẽ có mùi hắc lắm).

Một màu điều. 

Vỏ bánh:

400 gr bột mì

2 thìa to bột năng cho lớp vỏ dai dai

1 thìa con muối

1 thìa con đường

1 thìa to dầu ăn

150 gr nước 

2 trứng

Nhân bánh

Tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, muối, tiêu, hành.

2 trứng gà

Nước dùng:

Xương ống heo

Khô mực 

Tôm khô

Nấm hương

Cà rốt, hành tây. (Nấu trước)

Hành mùi, rau các loại.

Mỳ sợi: 

8 vắt mỳ tươi (4 người ăn)

(Bạn có thể chọn mua mỳ tươi hoặc tự làm mỳ tươi tại nhà.)

Văn Mai Hương ninh nước xương tận 6 tiếng chỉ để làm sủi cảo mì vằn thắn Ảnh 3
Thịt xá xíu chính tay Văn Mai Hương làm

Vằn thắn (hoành thánh) cũng có lớp vỏ vằn thắn làm từ bột mỳ cán mỏng. Nhân của vằn thắn thường được làm từ thịt heo xay nhuyễn, trộn cùng hành lá, nấm hương và tôm tươi giã nhỏ. Sau đó, viên vằn thắn được luộc, hấp chín hoặc chiên vàng giòn hấp dẫn. 

Thưởng thức tô mỳ vằn thắn, khó mà quên được hương vị đặc trưng của món ăn và những trải nghiệm độc đáo: sợi mỳ dai dai, viên vằn thắn luộc (hoặc vằn thắn hấp) mềm mịn như cục bông gòn, miếng vằn thắn chiên vàng, giòn rụm, còn nước súp  thì ngọt thanh, thơm lừng… 

Về phần nước súp (nước dùng hay nước lèo) trong veo, không gợn đục, thoang thoảng mùi thơm và vị ngọt thanh của nấm hương, xương hầm… 

Văn Mai Hương ninh nước xương tận 6 tiếng chỉ để làm sủi cảo mì vằn thắn Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Văn Luân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất