Năm nay, vì tình hình dịch bệnh nên Salim không thể tụ tập bạn bè đón sinh nhật như mọi lần. Tuy thế, người đẹp vẫn có cách kỷ niệm ngày vui theo cách vô cùng đặc biệt.
Nữ người mẫu tự tay vào bếp, loay hoay từ 9h sáng đến 9h tối để tự làm tặng bản thân một chiếc bánh kem, tuy đơn giản, không nhộn nhịp nhưng Salim vẫn rất vui vì được dành thời gian bên gia đình, người thân, tận hưởng không khí ấm cúng.
Không có sẵn vật liệu, dụng cụ nên Salim đã phả order mọi thứ, sau đó tìm hiểu về các công thức trên mạng trước khi bắt tay thực hiện, nguyên liệu gồm: trứng gà, bột mì đa dụng, tinh bột bắp, đường, muối, sữa tươi không đường, dầu ăn, tinh chất vani và nước cốt chanh.
Đầu tiên trộn bột mì và bột bắp theo tỉ lệ 5:1, sau đó cho 6 lòng đỏ trứng gà với 60 ml sữa tươi không đường, 60 ml dầu ăn, 3 ml tinh chất vani và dùng phới trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, rây mịn phần bột đã trộn vào hỗn hợp trứng sữa, tiếp tục trộn tới khi hỗn hợp quyện đều vào nhau, mịn màng.
Làm nóng lò trước ở 165 độ C trong 15 phút. Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong 80 phút.
Đặc biệt, Salim quyết định trang trí bằng chocolate và một nguyên liệu đặc biệt: vàng. Cô dùng dao bào mỏng từng miếng vàng nhỏ, sau đó gắp lên bánh trang trí. Đây là loại vàng có thể ăn được, sử dụng trong các nhà hàng hạng sang nên không ảnh hưởng tới sức khoẻ.