saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Những sai lầm lớn khiến nhiều hành khách bị ù tai khi trên máy bay

Song Long
Chia sẻ

Theo một chuyên gia, hành khách đi máy bay bị ù tai có thể đang mắc những sai lầm sau trước chuyến bay.

Katie Ogden, nhân viên phân phối máy trợ thính tại ReSound (Anh), đã giải thích cách thức và lý do tại sao việc di chuyển bằng máy bay có thể khiến chúng ta bị ù tai.

Những người bị ù tai có thể nghe thấy tiếng ồn mà không ai khác có thể nghe được, mặc dù không có gì phát ra âm thanh.

Hiện tại có 7,1 triệu người ở Anh than phiền họ bị ù tai trên máy bay, gây ra những đau đớn và khó chịu đáng kể.

Những sai lầm lớn khiến nhiều hành khách bị ù tai khi trên máy bay Ảnh 1

Trong quá trình di chuyển bằng máy bay, hầu hết các hành khách đều có thể cảm thấy tiếng kêu "bốp" nhỏ ở tai - đây là kết quả của việc giải phóng áp lực từ giữa tai.

Nhưng đối với những người bị ù tai, âm thanh "bốp" lúc này to hơn, khó chịu và thậm chí gây ra đau đớn.

Ogden giải thích rằng trong những trường hợp này, điều quan trọng là hành khách không được hoảng sợ, vì ù tai và căng thẳng thường có mối liên hệ với nhau.

"Đối với những người bị ù tai, họ hay bị căng thẳng hoặc lo lắng trong quá trình máy bay chuẩn bị cất cánh hoặc trong chuyến bay, chứng ù tai của họ xuất hiện rõ hơn. Hãy cân nhắc tới các bài tập thở và thư giãn, cả trong quá trình trước và trong chuyến bay. Điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh và giảm mức độ căng thẳng, giữ cho chứng ù tai nhẹ nhàng và êm dịu. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, hãy trò chuyện với bác sĩ đa khoa về các cách hữu dụng khác", Ogden nói.

Những sai lầm lớn khiến nhiều hành khách bị ù tai khi trên máy bay Ảnh 2

Đối với những ai lo lắng về chuyến bay sắp tới và ảnh hưởng của nó đến chứng ù tai, Ogden khuyên họ nên ngồi ở những ghế cụ thể trên máy bay, sử dụng nút tai và nghe nhạc để giảm bớt các triệu chứng.

Ngoài ra còn có một hoặc hai phương pháp đã được thử nghiệm để giảm tác động của áp lực lên tai của hành khách. "Đối với những máy bay cảm thấy tiếng ồn của động cơ gây khó chịu, ghế ngồi phía trước cánh có xu hướng yên tĩnh nhất và việc sử dụng nút tai mềm cũng có thể giúp ích. Cá nhân tôi thấy nghe nhạc giúp thư giãn và gây mất tập trung nhất, điều này giúp bạn phân tâm khỏi tiếng ồn của động cơ. Nhưng hãy để ý đến âm lượng ở mức an toàn và hợp lý. Đối với những người nhận thấy áp lực khi máy bay di chuyển lên cao là một vấn đề, hãy ngậm một loại kẹo ngọt hoặc kẹo cao su", Ogden cho hay.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN