Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Những món lẩu phải ăn khi du lịch Đà Lạt

Nhiều người phải lòng Đà Lạt bởi không khí trong lành và khung cảnh săn mây mỗi sáng sớm. Không chỉ có thế, thành phố ngàn hoa còn thu hút số lượng lớn du khách bởi những món ngon Đà Lạt đem đến hương vị khó quên mà lại hợp túi tiền.

Lẩu bò - đặc sản trứ danh Đà Lạt

Khi nhắc tới đặc sản của thành phố sương mù thì không thể bỏ qua món “lẩu bò”. Lẩu bò ở Đà Lạt đậm đà, thơm ngon ấm nóng… Được tụ tập bên người thân và bạn bè cùng thưởng thức nồi lẩu nghi ngút khói trong khí trời se lạnh của Đà Lạt thì còn gì bằng!

Những món lẩu phải ăn khi du lịch Đà Lạt Ảnh 1
Đà Lạt với khí hậu hơi se lạnh, luôn hấp dẫn du khách bởi những nồi lẩu bò đậm đà siêu ngon

Các món ngon trong lẩu bò thường được ưa chuộng nhất là bắp bò, nạm bò, đuôi bò. Đặc biệt, những lá rau xanh mởn, tươi ngon mà chỉ Đà Lạt mới có kết hợp cùng lẩu bò trở thành món đặc sản 10 điểm chuẩn.

Tới du lịch Đà Lạt, nhiều du khách “mê đắm” lẩu bò Ba Toa. Tới giờ, lẩu bò Ba Toa cũng có chi nhánh ở nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, Đà Lạt còn có nhiều quán lẩu rất ngon và danh tiếng không kém, như lẩu bò Hạnh, lẩu bò Phan Rang… 

Lẩu gà lá é

Với hương vị chua cay và mùi thơm hấp dẫn, món ăn này đã trở thành thức đặc sản phải thử khi ghé Đà Lạt. Lá é vốn chữa ho rất hay, khi nhúng vào lẩu có hương vị the the gần giống với vị của hương nhu. Thịt gà chấm với muối ớt xanh được bằm nhỏ thì càng ngon ngọt, Thêm vị ngọt của nấm nhúng lẩu, món ăn càng trở nên “cuốn miệng”. 

Những món lẩu phải ăn khi du lịch Đà Lạt Ảnh 2
Lẩu gà lá é nay đã thành đặc sản Đà Lạt

Thế nhưng, ít người biết rằng xuất xứ của lẩu gà lá é là Phú Yên chứ không phải thành phố mờ sương. Không phải được “khai sinh” từ Đà Lạt nhưng ăn lẩu gà lá é trong thời tiết se lạnh thì đã hợp lại càng hợp hơn. 

Ở Đà Lạt có rất nhiều quán lẩu gà lá é. Trong đó, nổi tiếng nhất có lẽ là các quán Tao Ngộ, Hạnh Đà Lạt, Phú Yên hay Thuý Hiếu…

Lẩu dê ngon quên lối về ở Đà Lạt 

Bên cạnh những món lẩu quen thuộc kể trên thì món lẩu dê là món không thể nào bỏ lỡ. Nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt là các quán lẩu dê như Lâm Ký, Diệu Thông, Ngân Đà Lạt… 

Những món lẩu phải ăn khi du lịch Đà Lạt Ảnh 3
Lẩu dê là món không thể bỏ lỡ khi dul lịch Đà Lạt

Lẩu dê Đà Lạt với những đặc trưng riêng trong công thức chế biến. Nước lẩu đậm đà kết hợp cùng thịt dê được ướp công phu với hương vị khác hẳn các vùng miền khác trên khắp đất nước. Ở Đà Lạt, đa phần dê được chăn thả tự do trên các đồi núi, ăn thức ăn tự nhiên, cộng với điều kiện khí hậu thuận lợi, nên thịt dê có chất lượng thịt rất cao. Đó chính là lý do khiến lẩu dê Đà Lạt trở thành đặc sản làm hài lòng bao thực khách. 

Ngoài lẩu dê, các quán ở Đà Lạt còn phục vu đa dạng món ngon như: nầm dê nướng, dê nhúng giấm, dê xào lăn…

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Như Khánh

Được quan tâm

Tin mới nhất