Quận Ryogoku ở thủ đô Tokyo là trung tâm của giới đấu vật sumo chuyên nghiệp Nhật Bản. Vì vậy nên cũng không có gì quá ngạc nhiên khi một nhà hàng phong cách sumo được đặt tại đây.
Ryogoku là nơi ở của hầu hết các võ sĩ sumo chuyên nghiệp tại quốc gia này. Nơi đây còn có Cung thể thao Ryogoku Kokugikan, nơi diễn ra các trận đấu sumo chính thức hàng năm. Ngoài ra, địa danh lịch sử này có một nhà hàng sumo tên gọi Hananoma.
Nhà hàng Hananomai đưa thực khách trở về thời kỳ Edo, giai đoạn văn hóa sumo phát triển rực rỡ. Phong cách trang trí mang đậm sắc màu hoài niệm với những cánh cửa trượt, khu vực mặt trước cửa hàng trông không khác gì một căn nhà thời Nhật cổ với những mái ngói và các bức tranh in khắc gỗ truyền thống.
Bước vào bên trong, ngay chính giữa là một dohyo, tên gọi sàn đấu của các võ sĩ sumo. Khu vực này giống như sân khấu dành cho các ban nhạc, ca sĩ hay thậm chí là những võ sĩ sumo về hưu biểu diễn mua vui cho thực khách.
Các màn biểu diễn có thể là những ca khúc hoặc các màn đánh trống thường thấy trong các buổi thi đấu sumo hoặc những trận đấu sumo truyền thống. Thậm chí nếu muốn, thực khách còn có thể thách đấu các võ sĩ để được lên sàn đấu sumo một lần trong đời.
Tất nhiên trong một quán ăn thì điều quan trọng nhất vẫn là thức ăn. Mọi đồ ăn trong quán cũng giống như chính không gian, đều được gợi cảm hứng từ môn võ sumo. Món ăn nổi tiếng nhất và có lẽ nhiều người cũng muốn thử nhất là “lẩu sumo” chanko-nabe. Nhìn vào nồi lẩu “đồ sộ”, hẳn nhiều người sẽ tỏ ý nghi ngờ, nhưng thực chất đây chỉ là một bữa ăn bình thường trong chế độ tăng cân của các võ sĩ sumo.
Các chương trình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản kết hợp với nghệ thuật ẩm thực, nhà hàng Hananomai giống như nơi lưu giữ một thời hoàng kim trong lịch sử nước Nhật, đồng thời đóng góp cho công cuộc bảo tồn văn hóa ở Tokyo.