Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Ngày Tết vào bếp làm thịt ngâm nước tương cho cả nhà, ăn ngon mà giải ngấy

Thịt heo ngâm nước tương khá ngon và lạ miệng, là món ăn chơi hoặc dùng với cơm đều phù hợp.

Ngày Tết ngoài những món thịt luộc, thịt xào hay kho Tàu, các bạn có thể thử nghiệm làm món thịt lợn ngâm nước tương. Đây là món ăn vừa ngon vừa giúp giảm ngấy, được nhiều gia đình ưa thích.

Ngày Tết vào bếp làm thịt ngâm nước tương cho cả nhà, ăn ngon mà giải ngấy Ảnh 1

Nguyên liệu:

1,3 kg thịt lợn, 350ml nước tương nhạt, 30ml nước tương đen, 10 gam đường trắng, 5ml rượu trắng, 15 gam muối, 3 gam thì là, 3 gam lá nguyệt quế, quế, 3 gam tiêu, 5 gam ớt khô.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho muối, lá nguyệt quế, thìa là, quế, hạt tiêu và ớt khô vào nồi rồi đảo khoảng 2 phút trên lửa nhỏ.

Ngày Tết vào bếp làm thịt ngâm nước tương cho cả nhà, ăn ngon mà giải ngấy Ảnh 2

Bước 2: Cho nước tương nhạt, nước tương đen, đường trắng vào gia vị ở trên, đun sôi trên lửa lớn rồi đổ ra chậu, đợi nước tương nguội thì cho rượu trắng vào bát trộn đều.

Bước 3: Dùng khăn giấy lau sạch tiết và nước trên bề mặt thịt lợn đã mua, sau đó cho thịt lợn vào thau nước nước tương rồi đặt vật nặng lên, để như vậy trong vòng 48 giờ (2 ngày).

Ngày Tết vào bếp làm thịt ngâm nước tương cho cả nhà, ăn ngon mà giải ngấy Ảnh 3

Bước 4: Cho thịt đã ngâm nước tương trực tiếp ra phơi nắng từ 3-7 ngày, đến khi bề mặt thịt khô hẳn. Khi ăn thì cắt thịt ngâm nước tương thành từng lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy 10 phút trước là có thể ăn được.

Ngày Tết vào bếp làm thịt ngâm nước tương cho cả nhà, ăn ngon mà giải ngấy Ảnh 4

Lưu ý khi làm thịt ngâm nước tương:

1. Cho lá nguyệt quế, thì là, quế, tiêu, ớt khô vào muối, phi thơm rồi cho vào nước tương nấu lên để mùi thơm của gia vị quyện vào tương.

2. Khi làm thịt ngâm nước tương, tốt nhất nên chọn thịt chân sau, thịt ba chỉ vì ba loại thịt này có phần mỡ mỏng, ăn sẽ thơm hơn thịt nạc toàn bộ.

3. Khi phơi thịt, ngày đầu tiên phải đem phơi nắng cho khô hết nước trên bề mặt thịt, tránh cho thịt bị hôi.

Ngày Tết vào bếp làm thịt ngâm nước tương cho cả nhà, ăn ngon mà giải ngấy Ảnh 5
Ngày Tết vào bếp làm thịt ngâm nước tương cho cả nhà, ăn ngon mà giải ngấy Ảnh 6
Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Trinh Trinh

Được quan tâm

Tin mới nhất