Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu?

Ngày Tết nhiều gia đình thường trữ các loại hạt để ăn, nhưng bảo quản thế nào để dùng được lâu thì không phải ai cũng biết.

Gần đây, bên cạnh bánh mứt thì các loại hạt khô cũng được sử dụng phổ biến để nhâm nhi trong những ngày lễ Tết vì chúng vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản các loại hạt chưa?

Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu? Ảnh 1
Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu? Ảnh 2

Đựng hạt vào các hũ thuỷ tinh

Cách đầu tiên rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hũ thủy tinh hay hộp nhựa để bảo quản các loại hạt trong ngày Tết, không những giữ được chất lượng thơm ngon mà còn rất sạch sẽ, khô ráo, tránh hạt bị mốc.

Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm túi hút ẩm (chuyên dành cho thực phẩm) vào trong hộp, lọ sẽ giúp hạt tránh bị ỉu trong thời gian sử dụng.

Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu? Ảnh 3
Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu? Ảnh 4

Sử dụng túi nilon, túi ép chân không 

Túi nilon cũng là một vật dụng để bảo quản các loại hạt để không bị ỉu trong các ngày Tết rất tiện lợi.

Ngoài ra, cách tốt nhất để bảo quản các loại hạt là sử dụng túi hút ép chân không, như vậy sẽ giúp hạt được bảo quản kín hơn.

Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu? Ảnh 5

Rang lại hạt 

Khi thấy các hạt có dấu hiệu bị ỉu, đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần bỏ chúng vào trong chảo chống dính trên ngọn lửa vừa để rang nóng lại.

Khi thấy hạt chuyển sang màu vàng và khô lại, bạn tắt bếp, để nguội ở nhiệt độ phòng, rồi bảo quản trong hộp, lọ hoặc túi nilong như 2 bước trên. Chú ý không nên rang quá lâu vì sẽ làm cháy hạt đấy!

Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu? Ảnh 6
Ngày Tết, bảo quản hạt thế nào để luôn giòn, không hôi dầu? Ảnh 7

Phơi dưới nắng 

Để hạn chế mối mọt, nên phơi đậu, đỗ, lạc dưới nắng với điều kiện sân phơi phải khô, sạch sẽ và khi sân đạt nhiệt độ trên 20 - 25 độ C mới bắt đầu tiến hành phơi hạt. Tuy vậy, khi nắng to, nhiệt độ sân phơi quá cao thì phải gom hạt vào bóng mát để tránh chảy dầu, sẫm màu và tróc vỏ.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khôi Ngô

Được quan tâm

Tin mới nhất
Cơ hội cho Hoa hậu Ý Nhi
Giới trẻ nghĩ gì về Yamaha Janus hoàn toàn mới, nâng cấp có xứng đáng?