Với tình hình giãn cách xã hội như hiện nay, người dân không thể ra ngoài mua sắm, ăn uống như bình thường. Chính vì thế, mọi người ai nấy đều tập trung dự trữ những lương thực, thực phẩm thiết yếu và đồ hộp là một món được nhiều gia đình lựa chọn.
Mới đây, trên một diễn đàn ẩm thực vừa đăng tải topic về những món "ám ảnh', gây ngán khi phải ăn liên tục xuyên suốt thời gian này, một trong số đó là cá hộp.
Tuy nhiên, phía dưới nhiều ý kiến cũng được đưa ra, đừng chỉ ăn thông thường dễ ngán mà hãy thử chế biến, ăn cùng mì gói, kho trứng... cho đa dạng. Giữa thời điểm căng thẳng, có đồ ăn đã là quý!
Cá hộp có ưu điểm là giá rẻ, tiện dụng, dễ sử dụng và thời gian bảo quản lâu hơn so với cá tươi nên được nhiều gia đình mua về dự trữ trong khoảng thời gian này. Nhất là với các bạn sinh viên, công nhân, cá hộp, trứng và mì gói là những món ăn đã quá quen thuộc!
Tuy nhiên, thông thường mọi người hay chỉ ăn cá hộp kèm bánh mì, hoặc xông xênh hơn chút thì có quả trứng. Ăn nhiều lần như vậy nên dễ gây ngán mà chẳng hay biết rằng, món đồ hộp này có thể nấu thành nhiều món ngon lành khác.
Rất nhiều bình luận đồng cảm lẫn hiến kế với chủ nhân topic, món này rẻ tiền nhưng nhiều dinh dưỡng, chỉ cần lên mạng tìm tòi một chút sẽ có ngay nhiều công thức chế biến hay ho.
"Trước dịch mình đã mua tới 40 hộp cá để dành ăn qua hết mùa dịch!"
- "Nhờ những ngày giãn cách mới biết cá hộp sinh ra không chỉ ăn với bánh mì!"
- "Mọi người chịu khó biến tấu một chút là thành nhiều món ngon lắm, nào là nấu mì, ăn với cơm, kho trứng, xào mì gói…"
- "Chỗ mình được phát cá hộp miễn phí nè, tốn thêm 2 quả trứng nữa là có thể ăn được nguyên ngày nhé!"