Loạt ảnh các món ăn trên instagram stories cá nhân của Hoa hậu Mai Phương Thúy thu hút sự chú ý của các fans. Đặc biệt là cách nàng Hậu chú thích từng thể loại đồ ăn mặn -canh -xào rất ư là chi tiết pha yếu tố gây hài hước.
Có lần, Hoa hậu Việt Nam viết status bày biện đồ ăn : "Tôi là cô gái yêu nấu, chỉ vào bếp một mình mới được thể hiện tính độc tài mặt sắt, phát xít đòi hỏi cao thể hiện nhiều" đã khiến dân tình không khỏi buồn cười
Vào mùa giãn cách xã hội, ngoài công việc từ thiện, Mai Phương Thúy còn vào bếp nấu các món ăn đơn giản để ăn tại nhà.
Đặc biệt, công cuộc làm món sườn chua ngọt của Mai Phương Thúy là yếu tố hài hước nhất.
Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi gia đình người Việt. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.
Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)
Nguyên liệu:
Sườn lợn non: 600g
Đường cát trắng: 5 muỗng
Tỏi khô: 1 củ
Tương ớt: 4 muỗng
Giấm gạo: 5 muỗng
Nước mắm thơm: 4 muỗng
Hành tím: 3 củ
Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn
Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.
Quan trọng nhất là khi sườn đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.
Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và ăn ngay và luôn cho nóng.