Số lượng: 10 phần
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
THÀNH PHẦN
4 quả trứng
250 gram (9 oz / 2 chén) bí đỏ đã gọt vỏ và xay nhuyễn
3 quả táo
3 muỗng canh bột hạnh nhân
1/2 muỗng canh quế đất
1/2 muỗng canh gừng
1/4 muỗng canh Bạch Đậu Khấu (cardamom)
Dầu dừa để chiên
Siro phong (Syrup Maple) (không bắt buộc)
Cách thực hiện:
Bước 1: Để làm bột nhào, đánh trứng trong một bát lớn.
Bước 2: Thêm bí đỏ và một quả táo xay nhuyễn cùng với bột hạnh nhân và các gia vị, sau đó trộn đều.
Bước 3: Lát mỏng 2 trái táo còn lại và để qua một bên.
Bước 4: Nặn bột theo từng phần nhỏ và cho vào 1 muỗng dầu dừa cho mỗi phần, làm nóng dầu dừa trong một cái chảo lớn, để lửa vừa.
Bước 5: Khi dầu nóng, cho bột vào chảo (kích cỡ bằng 2 muỗng canh) và nắn thành một chiếc bánh nhỏ bằng muỗng hoặc thìa. Tiếp tục cho đến khi bạn có ba hoặc bốn miếng bánh trong chảo, chú ý không để có quá nhiều bánh trong chảo.
Bước 6: Ấn một miếng táo vào phần trên cùng của mỗi miếng. Chiên khoảng 3-4 phút cho mặt đầu tiên, sau đó lật lên và chiên thêm 1-2 phút nữa cho đến khi chín và bánh chuyển sang màu vàng ở vỏ ngoài.
Bước 7: Giữ ấm bánh trên đĩa bằng khăn giấy trong khi chiên các phần còn lại. Lặp lại cho đến khi hoàn tất các phần bột còn lại.
* Dùng kèm với một ít siro phong, nếu bạn thích.
Đối với trẻ em:
Nếu lát táo không đủ độ mềm cho trẻ em, hãy loại bỏ nó ra khỏi miếng bánh hoặc nghiền tất cả phần táo vào bột. Hãy thêm một ít bột hạnh nhân nếu táo làm bột nhão.