NGUYÊN LIỆU
300 gram bột gạo
50 gram bột năng
150 gram thịt nạc cua
50 gram hành lá và ngò rí
200 ml nước cốt dừa
2 muỗng cà phê hành tím băm
2 muỗng cà phê hạt nêm
2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng súp nước mắm
1/2 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
2 muỗng súp dầu ăn,
2 lít nước dùng
Thực hiện
Trộn 2 loại bột với 1/2 muỗng cà phê muối, chế nước sôi vào, nhồi bột thật mịn, cán mỏng khoảng 0,5-1 cm, xắt sợi, để riêng.
Phi thơm hành, cho cua vào xào, nêm nước mắm, tiêu.
Nấu sôi nước dùng với nước cốt dừa, cho thịt cua xào vào nấu riu lửa, sau đó thả bột bánh canh vào nấu khoảng 5 phút cho bột chín, nêm đường, hạt nêm, muối cho vừa ăn.
Múc bánh canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí xắt nhuyễn.