Nguyên liệu:
300 gram bột mì
60 gram bột sô cô la đen hoặc ca cao
½ thìa cà phê bột quế (không bắt buộc)
½ thìa cà phê muối biển
½ thìa cà phê baking soda (muối nở)
½ thìa cà phê baking powder (bột nở)
170 gram đường nâu
170 gram bơ lạt
1 quả trứng gà
120 ml mật mía (hoặc corn syrup)
Kẹo trang trí hình ngọc trai (màu bạc)
Đường trắng (không bắt buộc)
Bàn chải nhỏ (không bắt buộc)
Khuôn cắt bánh cookie hình con dơi
Cách làm:
Cho bột mì, bột sô cô la, bột quế, muối, baking soda và baking powder vào một cái tô lớn, trộn đều rồi để sang một bên.
Cho bơ và đường vào một tô khác, dùng máy đánh trứng đánh tan. Cho trứng gà vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và có màu sáng hơn (khoảng 4 phút). Thêm mật mía, trộn đều đến khi hòa tan rồi cho hỗn hợp bột bên trên vào. Dùng máy đánh tiếp trong khoảng một phút nữa cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Chia khối bột thành 2 phần, cán dẹt thành miếng mỏng có độ dày khoảng 1 cm. Cất bột trong tủ lạnh 1 tiếng.
Trước khi lấy bột ra thì làm nóng lò nướng trước ở 160 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng.
Rây bột ca cao lên mặt thớt (hoặc bề mặt nào mà bạn dùng để cắt bánh). Đem miếng bột ra và dùng khuôn cắt hình con dơi cắt bánh. Sắp bánh vào khay, mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 2 cm.
Nướng trong 12 phút, đến khi bánh quy đủ giòn.
Lấy ra và gắn kẹo ngọc trai làm mắt dơi. Rồi để cho bánh nguội hẳn.
Bước này bạn có thể bỏ qua: khi bánh đã nguội, dùng bàn chải thấm nước nhẹ nhàng chải qua phần cánh dơi sau đó rắc thêm đường trắng lên để trang trí. Đợi đường khô lại là xong.