Thời gian thực hiện: 20 phút.
Khẩu phần: 10 đến 12 cái.
Nguyên liệu:
- 3 chén snack phô mai900 gram cream cheese, để ở nhiệt độ phòng.3 chén phô mai Chedda, loại bào sẵn (hoặc bạn có thể tự bào).1/4 chén hẹ tây đã xắt nhuyễn.Cuống của quả ớt chuông.Muối và tiêuBánh cracker để ăn cùng.
Cách làm:
- Cho snack phô mai vào máy xay và xay nhuyễn mịn rồi để sang một bên.Cho cream cheese, phô mai sợi, hẹ tây, một thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu vào một tô lớn, trộn thật đều.Chia hỗn hợp trên thành từng phần nhỏ, bắt đầu nặn thành hình quả bí.Vo tròn phần phô mai đã chia, ấn nhẹ cho dẹt cả 2 đầu.Dùng đầu ngón tay ấn vào giữa viên phô mai để tạo vết lõm như phần cuống của quả bí.Dùng dao khía dọc kiểu múi cau từ đỉnh viên phô mai xuống, để tạo vân cho bí.Lăn “quả bí” vừa tạo qua phần bột phô mai vừa xay.Gắn cuống của ớt chuông lên làm cuống cho quả phô mai bí.
- Cuối cùng bày ra đĩa, ăn cùng bánh cracker nhé.