Món ăn ngày Halloween ở Việt Nam có gì đặc sắc?
Chỉ còn vài ngày nữa là một lễ hội Halloween mới lại sắp bắt đầu. Mặc dù là một lễ hội truyền thống của các nước phương Tây, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam, Halloween lại được đón nhận khá rộng rãi và rầm rộ trong giới trẻ.
Nhắc đến đây, chúng ta không thể nào bỏ qua những món ăn Halloween truyền thống đặc sắc như súp bí đỏ, kẹo táo, bánh quy ngón tay,… Tuy nhiên, những món ăn này đều xuất phát từ phương Tây. Nếu bạn đang thắc mắc “ăn gì ngày Halloween ở Việt Nam?”, hãy tham khảo các món ăn “đậm chất kinh dị” dưới đây nhé!
Óc heo
Đây được xem là món ăn Halloween ở Việt Nam mà bạn nên thử bởi sự kết hợp giữa hai yêu tố: rùng rợn và bổ dưỡng.
Đối với một số người, óc heo là món khá khó ăn, không phải bởi mùi vị, mà chính là vì hình dạng của nó. Tuy nhiên, với những ai đã ăn được rồi sẽ trở thành fan cứng chính hiệu của món ăn này.
Óc cũng chế biến được nhiều món đa dạng như óc hấp, óc tẩm bột chiên, cháo óc, soup óc,… Rất đa dạng để bạn có thể lựa chọn cho mình một món phù hợp. Giữa không khí rùng rợn của ngày Halloween cái se se lạnh của tiết trời sang đông, cầm trên tay một bát óc nóng hôi hổi thì còn gì bằng nhỉ?
Tiết canh
Được liệt vào danh sách top những món ăn kinh dị nhất thế giới, tiết canh chính là món ăn cực kỳ phù hợp cho mùa Halloween này.
Đây là món ăn được làm từ máu động vật và hoàn toàn không được nấu chín. Tiết tươi được pha với mắm để tạo vị mặn và giúp tiết không bị đông trước khi đưa vào “chế biến” thành tiết canh. Sau đó, tiết sẽ được hãm với phần thịt và sụn băm nhỏ để làm đông. Tiết canh sau khi hoàn thành vẫn còn giữ màu đỏ tươi, đông thành miếng đặc quánh.
Vì là món ăn làm từ máu tươi động vật, chính vì vậy, bạn nhớ lựa chọn nguyên liệu cẩn thận hoặc hàng quán vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé!
Trứng vịt lộn
Nếu không ăn được óc heo, tiết canh lại càng không, hãy về team trứng vịt lộn vào dịp Halloween năm nay. Đây là món ăn cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, từ nông thôn cho đến các thành phố lớn, từ những quán ăn đầu ngỏ cho đến một số nhà hàng sang trọng.
Trứng lộn là trứng đã hình thành con, giống như óc heo, tuy nhìn khá rùng rợn nhưng lại vô cùng bổ dưỡng và ngon. Trứng lộn cũng được liệt vào danh sách những món ăn Việt Nam kinh dị bênh cạnh “người anh em” tiết canh kể
Trứng lộn cũng rất dễ chế biến, phổ biến nhất luộc lên rồi ăn kèm với rau răm, muối tiêu chanh. Cầu kỳ hơn nữa là trứng lộn xào me, nướng muối ớt (đựng trong chén) hay hầm ngãi cứu, thả lẩu,…
Chả rươi
Khác với vẻ ngoài đáng sợ của nó, rươi được xem là một món ăn đặc sản của Việt Nam. Con rươi có một hình hài khá đáng sợ với những ai yếu tim. Nhìn nó giống như những con giun mọc chân. Thế nên, nhìn hình ảnh những chậu rươi sống được bày bán ngoài chợ, xanh xanh hồng hồng, lại cứ ngọ nguậy thì khối người phải chạy xa. Chính vì vậy, rươi chính là một món ăn Halloween thích hợp.
Rươi chỉ xuất hiện vào cuối thu, đầu đông, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 và được chế biến thành chả rươi.
Rươi được đánh đều với trứng, thêm gia vị và thì là, hành lá rồi rán trên chảo ngập dầu. Đặc biệt, một thứ không thể thiếu trong chả rươi chính là vỏ quýt. Vỏ quýt được xắt thật nhỏ, cho vào cùng để giảm bớt mùi tanh và tạo nên mùi thơm cho món ăn.
Mọi người đang đếm ngược để chờ ngày Halloween ở Việt Nam. Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn đã chọn được một món ăn ngày Halloween ưng ý.