Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Mẹ 2 con mách hàng chục công thức món ngon làm bằng nồi chiên không dầu gây bão MXH

Sau hàng loạt những món đồ điện tử phục vụ bếp núc như lò nướng, lò vi sóng, nồi áp suất, máy làm sữa đậu nành, máy ép chậm… chị em nội trợ Việt lại đang “rần rần” với một trào lưu mang tên “nồi chiên không dầu”.

Bản thân là người đam mê nấu nướng nhưng vì công việc văn phòng bận rộn, về nhà thường đã 6-7 giờ tối nên chị Đoàn Lê Nga (Hà Nội) chủ yếu chỉ còn thời gian chế biến các món nhanh, dễ chế biến nhất có thể.

Tuy nhiên, khi các con đã lớn hơn một chút, đã bắt đầu biết thưởng thức các món ăn ngon, thích được mẹ nấu thực đơn cơm tối phong phú hơn, chị Lê Nga bắt đầu nghĩ đến việc làm thế nào để vừa nấu nhanh, vừa nấu ngon. Ăn ngoài nhiều cũng không tốt cho các con nên bà mẹ hai con đã quyết định thử “đầu tư” nồi chiên không dầu.

Làm nhân viên văn phòng, chị Nga từng loay hoay với “bài toán” vừa nấu nhanh, vừa nấu ngo

“Thật sự lúc quyết định mua nồi chiên không dầu, mình chỉ nghĩ được món khoai tây chiên và xúc xích chiên không cần dầu. Mình không nghĩ là cái nồi này có thể làm được nhiều món đến thế. Nồi này ngoài giúp giảm dầu mỡ khi nấu nướng, nó còn làm giảm sức lao động cho các bà nội trợ, khiến cho công việc nội trợ trở nên nhàn nhã hơn và hứng thú hơn nữa.” chị Lê Nga hào hứng cho biết.

Mày mò và tìm ra hàng chục công thức món ngon từ nồi chiên không dầu để chia sẻ trên mạng xã hội, bà mẹ 2 con không ngờ lại nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ từ những chị em nội trợ hiện đại.

Dù thừa nhận nồi chiên không dầu có nhược điểm là không quan sát được thực phẩm lúc nấu và không có phụ kiện kèm theo để hỗ trợ nấu nướng nhưng chị Lê Nga cho biết, ưu điểm lớn nhất chị có được là chồng con cũng như mọi người trong gia đình đều rất thích thú khi thưởng thức các món chị nấu. “Mình đi làm về là cậu út lại chạy ra hỏi “Mẹ ơi hôm nay mẹ có làm món gì bằng nồi chiên không dầu không?”

Các con chị Lê Nga hào hứng với những món ăn từ nồi chiên không dầu của mẹ.

Quả thực thời gian gần đây, sau hàng loạt những món đồ điện tử phục vụ bếp núc như lò nướng, lò vi sóng, nồi áp suất, máy làm sữa đậu nành, máy ép chậm….thì chị em nội trợ Việt lại đang “rần rần” với một trào lưu mới mang tên “nồi chiên không dầu”.

Ưu điểm, nhược điểm, có nên mua hay không vẫn đang khiến nhiều người tranh luận nhưng nếu “bí món” với loại nồi chiên này, đừng quên tham khảo những công thức món ngon từ nồi chiên không dầu của bà mẹ 2 con Lê Nga.

1. Gà chiên mật ong không dầu

Nguyên liệu: - Đùi gà - Dầu hào - Mắm, bột nêm, muối tiêu - Mật ong

Cách làm:

Đùi gà rửa nước muối, khứa đùi cho dễ thấm gia vị. Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị: dầu hào, mắm, muối tiêu. Bóp đều cho thấm. Để khoảng 30 phút -1 giờ.

Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng (điều này giúp giữ nước, gà sẽ không bị khô, vừa sạch nồi). Xếp vào nồi chiên không dầu: 180 độ C - 20 phút, sau đó lật mặt nướng tiếp 10 phút. Lật mặt lại mặt đã khứa gà phết 1 lớp mật ong. Nướng tiếp 10 phút.

2. Bánh mì cháy tỏi

Nguyên liệu: - Bánh mì dài - Bơ tươi 100gr - Muối tiêu 0,5 thìa nhỏ - Mùi tươi băm nhỏ - Tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Thái lát bánh mỳ miếng vừa. Chuẩn bị nồi nhỏ. Cho 100g bơ vào đun chảy. Tắt bếp, cho tỏi băm, mùi và tiêu vào đảo đều trong bơ đang nóng. Sau đó phết lên 1 mặt từng miếng bánh mỳ đã cắt.

Xếp vào nồi bật nhiệt 180 độ C, nướng trong 10 phút.

3. Cá hồi nướng giấy bạc

Nguyên Liệu: - Cá Hồi 4 lạng - Hành Tây thái ngang - Bí ngòi thái miếng vừa - Muối tiêu - Dầu oliu - Bơ nhạt - Mùi thơm thái nhỏ

Cách làm:

Rửa sạch cá, dùng giấy ăn thấm khô. Trộn 1 thìa muối tiêu và 2 thìa dầu oliu và bóp đều miếng cá, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc để bọc cá. Sắp xếp hành tây lót ở dưới, cá hồi đặt lên và bí ngòi. Cắt bơ đặt lên miếng cá hồi và rắc mùi thơm lên.

Cuộn giấy bạc lại, cho vào nồi ở nhiệt độ 180 trong vòng 20 phút.

4. Thịt xiên nướng mật mía

Nguyên Liệu: - Thịt nạc vai thái mỏng 500gr - Hành tỏi khô băm nhỏ - Mật mía - Dầu hào - Hạt nêm - Tiêu - Nước mắm - Dầu mè 1 thìa - Dầu ăn 2 thìa - Xiên tre - Nước hàng 3 thìa

Cách làm:

Thịt vai thái mỏng ướp với: hành tỏi băm nhỏ, 1 chút dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, mật mía, dầu mè, dầu ăn, nước hàng. Bóp đều để 30 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó bắt đầu xiên thịt vào que xiên. Chú ý không xiên chặt quá thịt khó chín, lỏng tay một chút.

Cho vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó lấy ra lật xiên thịt. Nướng tiếp 5 phút.

5. Pizza bò bằm

Nguyên liệu: - Đế pizza mua sẵn - Thịt bò băm nhỏ - Cà chua - Hành Tây - Quả oliu đen - Ketchup cà chua - Phô mai bào

Cách làm:

Bò bằm sốt với cà chua, cho ít ketchup vào cho sánh. Cho gia vị vừa ăn.

Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và chua lên dàn đều, rắc phomai lên trên cùng. Cho vào nồi nướng 180 độ 5 phút.

6. Thịt nhồi cà chua

Nguyên liệu: - Thịt nạc vai xay 500gr - Cà chua loại nhỏ 12 quả - Hành khô băm nhỏ - Nước mắm, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Ướp thịt nạc vai với hành khô băm nhỏ và mắm, tiêu, hạt nêm.

Cà chua chọn quả nhỏ, tròn cắt đôi, nạo sạch ruột. Dùng thìa nhồi thịt vào các chua. Nhớ miết thịt xuống cạnh cà chua cho thịt bám chặt.

Xếp vào nồi chiên không dầu. Đặt chế độ 200 độ trong 20 phút.

7. Cá diêu hồng chiên

Cách làm: Phết 1 lớp dầu quanh khay nướng và cả cá. Bật nồi lần 1 nhiệt độ 180 độ 10 phút cho cá chín. Lần 2 bật 200 độ trong 25 phút để cá giòn.

8. Chuối nướng mật ong

Nguyên liệu: - Chuối chín tới 5 quả - Mật ong - Nước cốt chanh 1 quả

Cách làm: Chuối bóc vỏ cho vào nồi chiên không dầu 180 độ hoặc 200 độ trong 15 phút. Sau đó mở nồi phết hỗn hợp mật ong và nước cốt chanh lên chuối. Nướng tiếp 5 phút. Lại mở nồi phết tiếp lần nữa, nướng thêm 5 phút là xong.

9. Sầu riêng nướng 

Cách làm: Lót giấy bạc và cho sầu vào nướng 200 độ trong 10 phút rồi đem ra thưởng thức.

10. Chim câu quay 

Nguyên Liệu: - Chim câu 2 con - Hành, tỏi khô băm nhỏ 2 củ - Ngũ vị hương 1 thìa - Hạt nêm, muối tiêu, đường, bột canh - Mật ong 2 thìa - Dầu ăn 2 thìa

Cách làm:

Trộn hỗn hợp: hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, hạt nêm, muối tiêu, đường, mật ong, dầu ăn. Sau đó ướp với chim câu đã làm sạch. Ướp để ngon nhất là 2-3 tiếng.

Lót giấy bạc dưới bếp chiên không dầu, xếp chim vào và cuộn giấy bạc lại. Cho vào bếp nướng 15 phút - với 180 độ. Sau đó mở giấy bạc ra và nướng 200 độ 10 phút. Tiếp đó lật lại 200 độ 5 phút.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Theo Khám phá

Được quan tâm

Tin mới nhất
Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc – Được Ưu Tiên Lựa Chọn Tại Cẩm Mỹ Đồng Nai