Lan Khuê tiếp tục trổ tài vào bếp với món ăn vặt "dân dã" mà ai cũng thích ăn đó chính là món Bắp xào. Lần này vì chiều cậu con trai cưng nên chân dài xinh đẹp đã nhanh chóng làm ngay đồ ăn vặt ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà.
Bắp xào tôm khô bơ hành là một món ăn thơm ngon để nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày rảnh rỗi.
Nguyên liệu làm Bắp xào tôm khô
_Bắp Mỹ 2 trái
(hoặc bắp nếp)
_Tôm khô 30 gr
_ Hành lá 5 nhánh
_Dầu ăn 2 muỗng cà phê
_Bơ thực vật 1 muỗng cà phê
_Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường)
Cách chế biến:
_Bắp mua về lột vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt. Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
_Tôm khô ngâm với 1 chén nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để ráo.
_Hành lá cắt bỏ gốc, bạn mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ
_Tiến hành luộc bắp, cho 500ml nước vào nồi đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào.
_Khi nước sôi bạn thả bắp hạt vào để luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.
_Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, sau đó bỏ tôm vào xào trong 3 phút cho tôm chín với lửa lớn. Sau đó, bạn hạ lửa vừa rồi cho bắp vào xào, đảo đều trong 3 phút cho chín mềm.
_Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào đảo đều và nêm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.
_Đảo thêm 3 phút cho gia vị thấm đều vào bắp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.
Cho bắp ra đĩa, hạt bắp chín mềm có vị ngọt ngọt mọng nước, tôm khô mềm thơm đậm vị, hành lá và bơ béo thơm và thế là "chén" thôi.