saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Làm một chuyến foodtour Hải Phòng với giá siêu rẻ

Linh Lan
Chia sẻ

Hải Phòng là nơi được nhiều bạn trẻ chọn đến để tham quan, ăn uống vì gần Hà Nội.

Bạn Thanh Thúy đã có một chuyến foodtour đến Hải Phòng khiến cư dân mạng thích thú.

Thúy chia sẻ, nhóm bạn chọn di chuyển bằng tàu hoả. Vé cả nhóm ra tận nơi ga Hà Nội mua cho tiện. Giá vé thì tuỳ từng toa, tuỳ từng ghế. 

"Bọn mình mua vé khứ hồi ghế cứng điều hoà chỉ 72k/lượt, có thẻ sinh viên giảm còn 65k/ lượt. Bọn mình đi chuyến 6h xuất phát từ ga Hà Nội đến nơi khoảng 8h30. Với một người chưa đi tàu hoả bao giờ như mình thì thấy đây là một trải nghiệm khá thú vị.

Còn di chuyển ở Hải Phòng thì nhóm mình đi khá đông nên bọn mình quyết định không thuê xe máy mà điểm nào gần sẽ đi bộ luôn, còn xa một chút thì sẽ gọi Grab", bạn chia sẻ.

Cả nhóm đã và chơi ở đâu trong một ngày? Đầu tiên, nhóm ăn bánh mỳ que, chè Thái tại 57 Lê Lợi. Nhóm nhận xét bánh cay cay ngọt ngọt, giòn tan kẹp pate nóng hổi ăn kèm vs cốc chè thái thanh mát. Bạn thích nhất là nước cốt dừa còn trân châu thấy hơi bở. Giá chỉ 2,5k/cái bánh mì, 10k/cốc chè thái.

Sau đó nhóm ghé No 1986 Coffee - 33 Đinh Tiên Hoàng. "Bọn mình dự định ăn cả bún cá cay nhưng do quán ở 66 Lê Lợi đông quá phải đợi bàn nên bọn mình quyết định đi coffee chụp ảnh luôn trong lúc nhìn vẫn còn trai tráng. 1986 thì quá nổi rồi. Hôm đi là chủ nhật nên hơi đông. Nhưng được cái quán rất rộng rãi, 1000 view và đồ uống khá ngon", bạn nói.

Khi đến Hải Phòng, bạn không thể bỏ qua món Bánh đa cua Da Liễu - 140 Trần Phú. Một bát đầy đủ có bề bề , tôm, chả cá, cua , rau... Nước dùng ở đây ngon dã man luôn ý. Vị ngọt đậm đà kết hợp với vị thơm của hành khô. Bát đầy ú ụ ăn đã cái bụng luôn. 

Cafe cốt dừa, chè dừa dầm - 148 Lương Khánh Thiện sền sệt có cả dừa khô, dừa tươi và trân châu. Nhóm bạn thấy vị hơi ngọt nên nhanh bị ngấy. Nhưng nhìn chung thì cũng khá ngon và nên thử. Giá: 25k/cốc.

Uống cafe xong sẵn tiện nên nhóm qua ốc Thương ở 269 Lê Lợi luôn cho gần. Nhóm có gọi ngao hấp, ốc móng tay, hàu nướng, ốc hương trứng muối ăn kèm với bánh mỳ. Món để lại ấn tượng nhất chắc là ốc hương trứng muối, vị ngon dã man. Giá: 100k - 150k/người.

Trà chanh Loa Phường - đối diện 118 Lương Khánh Thiện cũng khá ngon.

Bánh bèo (65 Chu Văn An) ăn kèm với 2 loại chả. Nước mắm thanh thanh, ngọt ngọt rất vừa miệng.

"Ăn xong no không thể ăn được nữa rồi nên bọn mình đi mua bánh mỳ cay về làm quà và lượn lờ quanh ga Hải Phòng mua cóc, bim bim lên tàu ăn. Bọn mình chọn về chuyến lúc 18:40, vì là chủ nhật mọi người lên Hà Nội nhiều nên đông.

Nhóm mình ăn khá năng suất nhưng cũng không ăn được hết các món đặc sản ở Hải Phòng. Tụi mình chắc chắn sẽ quay trở lại. Trải nghiệm khá thú vị với hội bạn để xả stress ở một nơi xa", bạn nói.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

BÌNH LUẬN