Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Ngọc Hân đã thu hút sự chú ý của mọi người khi đăng tải hình ảnh mặc áo mang hình quốc kỳ, chụp cùng với món thạch dừa cờ đỏ sao vàng vừa được cô hoàn thành để mừng ngày Quốc khánh 2/9. Cô đính kèm dòng chú thích tâm sự: "Sớm ngày Tết Độc Lập làm một chiếc bánh thạch chói chang"
Không những thế, Ngọc Hân còn ngẫu hứng làm thơ như sau:
"Chào mừng Quốc Khánh nước ta.
Nơi nơi náo nức, cờ hoa rợp trời.
Đánh cho Covid tơi bời.
Niềm tin chiến thắng rạng ngời mắt em".
Xem thêm: Hoa hậu Ngọc Hân mặc áo dài quảng bá nét đẹp văn hoá
Qua hình ảnh Ngọc Hân chia sẻ có thể thấy món bánh thạch dừ mà cô làm có kích thước hình chữ nhật khá to. Người đẹp Hà thành cũng chia sẻ cách làm món này tới với mọi người như sau.
Đầu tiên là nguyên liệu cho một chiếc bánh chữ nhật cỡ 32x25, gồm có:
- 3 gói bột rau câu dẻo 10 goám
- 4 lít nước dừa tươi
- Đường: 500 gram
- Cùi dừa (tạo đế bánh cho giòn sật sật)
- Nước ép thanh long đỏ (để làm màu cờ)
- Tinh bột nghệ hoặc hạt dành dành (để làm màu vàng của ngôi sao)
- Nước cốt dừa
- Khuôn đổ thạch hoặc khay thủy tinh
- Dao (để tạo hình ngôi sao vàng)
Cách làm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp thạch nước dừa
Cho nước dừa tươi vào nồi. Cho bột rau câu và đường vào khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp rau câu chuyển sang màu trong là được. Rồi bạn đổ vào khuôn tầm 3/5 chiều cao khuôn, (bớt lại trong nồi một ít rau câu) sau đó chờ thạch đông lại.
Bước 2: Tạo hình sao vàng 5 cánh
Trong thời gian đó chúng ta cho thêm nước cốt dừa và tinh bột nghệ (hoặc màu dành dành ) vào nồi để có màu vàng đẹp mắt cho hình ngôi sao. Sau đó đổ ra một chiếc khuôn tròn hoặc vuông kích thước tầm 12x12 chừng 1,5 cm theo chiều cao khuôn, chờ thạch đông cứng hẳn, úp ra đĩa dùng dao tỉa hình ngôi sao 5 cánh.
Đặt ngay ngắn ngôi sao vào giữa phần thạch trong đã đông cứng, sau đó dùng xilanh bơm rau câu trong để cố định ngôi sao.
Bước 3: Làm phần nền cờ đỏ
Tiếp tục đi quấy một nồi thạch rau câu khác ít hơn phần lúc đầu, đến khi trong thì đổ nước cốt dừa và nước ép thanh long đỏ khuấy thật đều rồi đổ thật chậm và khéo vào phần khuôn lúc đầu.
Bước 4 : Làm phần đế bánh với cùi dừa cho thật béo và ngon
Trong khi chờ lớp nền đỏ đông lại thì chúng ta đi nấu phần rau câu cốt dừa và thả cùi dừa xắt nhỏ vào, kiểm tra phần nền đỏ nếu đã đông cứng, ta tiếp tục đổ phần nước cốt dừa kèm cùi!
Chờ nguội rồi cuốn kín bỏ tủ lạnh, vài tiếng sau đem ra úp ngược lại. Thế là đã có một chiếc bánh cờ đỏ sao vàng đẹp lung linh rồi.