"Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà bày biện cách làm món mứt mận ngon lành để ăn tại nhà trong mùa giãn cách xã hội. Mứt mận là một trong những món ăn chua chua ngọt ngọt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó quên của nó.
Bà mẹ hai con đã chia sẻ công thức chuẩn bị như sau:
1. Nguyên liệu:
- 1kg mận chín lấy hột
- 800gr đường phèn hoặc đường nâu
- 2 muỗng canh nước cốt chanh.
2. Cách làm
- Mận cắt làm 4 bỏ vào nồi nấu sôi lửa vừa (đậy nắp)
- Cho đường vào khuấy cho đường tang (lửa vừa)
- Nấu sôi (lửa to) sau đó để lửa nhỏ khuấy đều tay đến khi mận mềm và đặc lại thành mứt.
- Cho cốt chanh vào nấu thêm 1-2 phút tắt bếp ( Lưu ý mứt sẽ đặc hơn khi nguội và để vào tủ lạnh. )
- Hủ thủy tinh nên trụng nước sôi và để ráo khô. Hoặc rửa sạch và bỏ vào lò nướng 20 phút nhiệt độ 180c.
- Mứt nguội cho vào hủ, cho vào tủ lạnh và dùng thôi /
Lưu ý: Bảo quản trong tủ lạnh để được 3 tháng.
Sau khi hoàn thành xong các bước ở trên có thành phẩm nhất định, thế là bạn đã có cho mình món mứt mận ăn với bánh mì vào mỗi buổi sáng rồi.