Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư

Ngày Tết không thể đi ăn hàng trong khi có quá nhiều đồ thừa bạn có thể biến tấu thành các món bún ngon để đổi vị cho gia đình.

Với những nguyên liệu có sẵn, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nấu ăn cho cả nhà: Vừa tiết kiệm lại ngon.

1. Miến gà

Giữ lại nước luộc gà làm nước dùng. Gà cúng đêm Giao Thừa chặt hoặc xé ra. Thêm nấm hương, mọc nhĩ, hành và rau húng đỏ là được một bát miến đậm đà.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 1

2. Mì lòng

Lòng lợn chiều 28, 29 Tết ăn còn dư thì có thể tận dụng làm đồ ăn kèm mì tôm với giấm tỏi ớt bao ngon.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 2

3. Bún mọc

Mọc cấp đông tiện trong tủ, thịt bò trần qua, bún khô luộc lên, thêm dọc mùng cà chua, hành lá là có bát bún ngon chẳng kém hàng.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 3

4. Bún măng

Tương tự, luộc bún khô. Ninh xườn, giã đông mọc, tận dụng măng khô nấu canh, thêm hành lá rau thơm là có bát bún thơm ngon.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 4

5. Phở bò

Nước hầm xương thêm chút quế hồi, củ hành tây, đun sôi nhỏ lửa. Mì chũ luộc chín. Mùi ta cắt nhỏ, hành củ chẻ nhỏ. Thịt bò chần tái cho vào bát phở siêu ngon.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 5

6. Phở sốt vang

Sốt vang nấu trước Tết đem rã đông, nấu sôi. Phở khô luộc lên. Thêm nước hầm xương, hầm nhỏ lửa 15 phút chan vào là có bát phở sốt vang ngon chẳng kém ngoài tiệm.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 6

7. Cháo gà

Gà luộc là món hay thừa nhất trong dịp Tết, bạn cũng có thể tận dụng để nấu cháo cho cả nhà ăn sáng.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 7

8. Phở gà

Thịt gà thái mỏng, tận dụng nước luộc gà thêm hành khô, cà chua. Bún luộc lên, thêm rau thơm là đã có món ngon rồi.

Gợi ý thực đơn ăn sáng ngày Tết bằng cỗ dư Ảnh 8

 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Trinh Trinh

Được quan tâm

Tin mới nhất