Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Đỉnh như Lan Khuê, thiếu gia vị này mà cũng nấu được tô Bún bò Huế chất lượng

Bà mẹ bỉm sữa Lan Khuê chả ngại khó khăn khi thiếu gia vị này vẫn làm tô Bún bò Huế ngon lành.

Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Để có được một tô bún bò chuẩn vị Huế thơm ngon cần khá nhiều nguyên liệu, tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm.

Thế mà Lan Khuê dù thiếu gia vị này nhưng cô vẫn làm ra trò tô Bún bò "chiêu đãi" gia đình ngày cuối tuần.

Đỉnh như Lan Khuê, thiếu gia vị này mà cũng nấu được tô Bún bò Huế chất lượng Ảnh 1
Không có gì làm khó Lan Khuê trong công cuộc nấu ăn 

Bà mẹ một con chia sẻ: " Bún bò nhà có gì làm nấy. Nhà còn sả, hành tây, hành tím, gừng. Mình đem nướng lên rồi bỏ vô nồi hấp với bắp bò. Cho thêm dầu điều để màu đẹp. Lúc nêm thì nêm với mắm và muối. Không có mắm ruốc Huế đặc trưng, mình liều nêm đại mắm tôm, cũng oke lắm".

Đỉnh như Lan Khuê, thiếu gia vị này mà cũng nấu được tô Bún bò Huế chất lượng Ảnh 2
Lan Khuê trình bày cách chế biến Bún bò Huế nhanh -gọn-lẹ theo style riêng của mình trong mùa giãn cách xã hội

Thường nguyên liệu làm Bún bò Huế cho cả nhà 4 người ăn gồm các bước chuẩn bị sau:

Chân giò heo 1 kg

Nạm bò 500 gr

Bún sợi to 200 gr

Huyết bò hoặc heo 1 tô

(không bắt buộc)

Chả cua hay chả bò 200 gr

(không bắt buộc)

Dầu màu điều 3 muỗng canh

Sả 7 cây

Hành tây 2 củ

Tỏi 1 củ

Gừng 1 củ

Mắm ruốc Huế 2 muỗng canh

Hành lá 1 ít

Giá đỗ 1 ít

Mùi tàu/húng quế 1 ít

Hoa chuối 1 ít

Chanh 1 trái

Đỉnh như Lan Khuê, thiếu gia vị này mà cũng nấu được tô Bún bò Huế chất lượng Ảnh 3

Lưu ý khi mua thịt bò nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.

Đỉnh như Lan Khuê, thiếu gia vị này mà cũng nấu được tô Bún bò Huế chất lượng Ảnh 4
Tô Bún Bò của Lan Khuê làm ngon lành và chất lượng

Cách nấu bún bò Huế

_Hòa 2 muỗng canh mắm ruốc với 100 ml nước lạnh.

_Phi 4 cây sả băm cho thơm cùng 2 thìa dầu ăn, lấy bớt sả ra, cho 3 muỗng canh dầu màu điều vào. Băm nhuyễn 1 củ hành, 1 củ tỏi kèm 2 trái ớt rồi cho vào chảo phi vàng thì tắt bếp.

_Chân giò heo đã sơ chế bạn cho lên bếp ninh lửa nhỏ cùng 1 củ hành tây cắt đôi và 3 cây sả đập dập cho nước dùng thơm ngọt, ra hết chất trong xương. (Lưu ý thỉnh thoảng hớt bọt nồi nước dùng để nước được trong).

_Lấy phần trên của nước mắm ruốc cho vào nồi, bỏ phần cặn đi. Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.

Đỉnh như Lan Khuê, thiếu gia vị này mà cũng nấu được tô Bún bò Huế chất lượng Ảnh 5

_ Bạn trụng bún qua nước sôi, để ráo và trút ra tô.

_ Thêm thịt nạm, móng giò, chả cua, huyết, mùi tàu, hành lá thái nhỏ, một chút hành tây thái mỏng rồi chan nước dùng.

Bún bò Huế ăn kèm giá đỗ, hoa chuối, húng quế, ớt chưng cùng chén sa tế thì ngon tuyệt.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Luân

Được quan tâm

Tin mới nhất