Bún rạm
Hương vị cay cay, kích thích mọi giác quan của món bún rạm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Điểm nhấn của món này chính là phần rạm (một loài thuộc họ cua) được xay nhuyễn, nêm nếm và nấu thành nước dùng thanh ngọt màu đỏ gạch đặc trưng. Bún rạm khi ăn phải được trộn đều với rau thơm, đậu phộng, xoài xanh bào sợi, bánh tráng gạo nướng bẻ nhỏ, rồi chan nước dùng từng chút một vào mới đúng bài.
Bún chả cá
Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn sáng ngon ở Quy Nhơn rất được người dân yêu thích. Đặc biệt hơn so với các món bún chả cá nước trong, bún chả cá Quy Nhơn có nước dùng được nấu từ đầu và xương cá. Cà chua, thơm xào với hành cho dậy mùi thơm rồi cho vào nước để tạo màu cam sáng vô cùng hấp dẫn.
Bánh mì lagu
Khác với món lagu miền Nam có nước dùng màu đỏ sánh, nấu với khoai tây, cà rốt..., món lagu Quy Nhơn có nước dùng trong, được nấu từ xương heo ninh với hạt sen, cà rốt, đậu đỏ, khoai lang. Hương vị thơm ngon, phần thịt ngọt mềm ăn với bánh mì phết bơ nướng thơm phức là lựa chọn tuyệt vời cho bạn buổi sáng tràn đầy năng lượng.
Bánh hỏi lòng heo
Danh sách món ngon ở Quy Nhơn không thể bỏ qua món bánh hỏi lòng heo được xem là đặc sản nổi tiếng nhất xứ này. Một phần ăn gồm lòng heo luộc, bánh hỏi, rau sống và một tô cháo nóng hổi. Món này còn có phiên bản ăn kèm thịt nướng, tùy khẩu vị của mình mà bạn có thể gọi thêm nhé
Chả cá nướng
Chả cá nướng khiến du khách lần đầu đến Quy Nhơn tò mò với cách chế biến đặc biệt. Thay vì chiên, miếng chả được cán mỏng, nướng trên lửa than thơm lừng. Khi ăn chỉ cần chấm thêm nước tương sa tế, kèm theo chút rau răm, xoài ngâm, trứng cút hoặc bánh phồng tôm là đủ cho bạn lai rai đã miệng, thoải mái đưa chuyện cùng bạn bè.
Nem chua nướng
Một món ăn vặt Quy Nhơn khác sẽ khiến bạn thòm thèm mãi là nem chua nướng. Nem chua vừa giòn vừa dai được nướng trên lửa hồng cho đến khi xém cạnh là đúng độ ngon.
Bánh xèo tôm nhảy
Bánh xèo tôm nhảy là một trong những món ăn ngon Quy Nhơn phải thử ngay khi đến nơi. Khác với bánh xèo miền Tây có phần bánh to, màu vàng đậm nhờ nghệ, bánh xèo Quy Nhơn có phần vỏ bánh trắng, giòn tan, ôm lấy phần nhân là tôm đất, giá và hành. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn này, bạn nhớ cuốn bánh xèo với xoài xanh, dưa leo, rau sống trước khi chấm vào nước mắm ớt chua ngọt nhé!