Bánh gạo xào hải sản
Khẩu phần: 4 người
Thực hiện: 30 phút
Nguyên liệu
500 gram bánh gạo
100 gram tôm
100 gram mực
100 gram nghêu
100 gram chả cá chiên
50 gram hành tây
20 gram cà rốt
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê bột bò
1 muỗng cà phê hành boa-rô băm
1 muỗng súp mạch nha
1 muỗng cà phê muối tiêu
2 muỗng súp phô-mai
2 muỗng xốt tockbokgi
Nước dùng
Dầu ăn
Thực hiện
Bánh gạo xắt làm đôi, cho chút dầu ăn vào để làm tơi.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, lấy đường chỉ đen. Mực làm sạch ruột, lấy nang, túi mắt mực, xắt miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nhả cát. Vớt ra để ráo, luộc tách vỏ.
Chả cá chiên xắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt hạt lựu.
Làm nóng dầu ăn, phi vàng vàng tỏi băm, boa-rô, cho hành tây, cà rốt vào xào khoảng 2 phút cho tôm, mực, nghêu vào xào chín, đổ 100ml nước dùng, xốt tocbokgi, nấu sệt lại, cho bánh gạo, chả cá vào trộn đều, nêm bột bò, đường, muối tiêu, mạch nha, phô mai vừa ăn.
Mách nhỏ: Bạn trộn một chút dầu ăn vào bánh gạo sẽ dễ đánh tơi bánh hơn, và không nên nấu quá chín bánh mềm không ngon.
Thịt ba rọi nướng trà xanh
Khẩu phần: 2 người
Thực hiện: 30 phút
Nguyên liệu
400 gram thịt ba rọi
10 gram lá trà xanh
50 gram rau xà lách
1 củ cà rốt
1 trái dưa leo
½ quả ớt sừng
50 gram nấm đông cô
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê bột bò
1 muỗng cà phê muối tiêu
1 muỗng súp dầu ăn
Nước xốt: 1 muỗng súp tương đậu, 1 muỗng súp xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi xay, ½ muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê mạch nha, 1 muỗng cà phê dấm táo.
Thực hiện
Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng dài khoảng 6cm. Lá trà xanh rửa sạch, xay nhuyễn, cho vào rây, dùng thìa ép lấy nước, bỏ bã.
Ướp thịt ba rọi với trà xanh, muối tiêu, bột bò để thấm gia vị trong vòng 5 phút. Cho vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, xắt thanh dài. Nấm đông cô, xắt gốc, ngâm qua nước muối pha loãng. Ớt sừng thái sợi.
Nước xốt: Khuấy đều các nguyên liệu xốt, nêm vừa ăn.
Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi cho cà rốt, nấm đông cô vào xào chín, nêm muối tiêu, ớt vừa ăn.
Cho thịt ba rọi ra đĩa, ăn kèm với đồ xào, rau xà lách, dưa leo và xốt làm sẵn.
Mách nhỏ: Trà xanh xay nhuyễn, bạn lên chọn lá vừa, không nên chọn lá quá già, khi xay sẽ có nhiều vụn không ngon.