Khẩu phần: 2 người
Thời gian thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu:
200 gram dưa leo
3/4 muỗng cà phê muối
2 tép tỏi, thái nhỏ
1 muỗng cà phê dấm táo
1,5 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê ớt bột (muốn có vị chuẩn Hàn thì nên dùng ớt bột Hàn Quốc)
1 muỗng cà phê sa tế
1/2 thìa dầu mè
Hạt mè rang dùng để trang trí
Cách thực hiện:
1. Rửa sạch dưa leo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý đừng cắt quá mỏng sẽ mất đi độ giòn của dưa leo. Cho muối vào dưa leo, dùng muỗng trộn đều và cho vào tủ lạnh trong 15 phút.
2. Cho tỏi, giấm, đường, bột ớt, sa tế, dầu mè vào chén, trộn đều đến khi đường đã tan hết.
3. Lấy dưa leo trong tủ lạnh ra xả sạch với nước. Cho hỗn hợp muối kim chi bên trên vào ướp dưa leo. Xoa đều khắp các mặt dưa và để 5 phút cho ngấm gia vị.
4. Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa, rắc mè trang trí bên trên và thưởng thức thôi. Món này cực bắt cơm đấy nhé.