Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 16 phút
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Để làm burger:
500 gram thịt xay
4 tép hành, cắt nhỏ
2 thìa gia vị hỗn hợp
1 thìa tỏi xay nhuyễn
2 thìa ớt xay
Bạc hà, cắt nhỏ
1 quả trứng, đánh tan đều
1 thìa muối
Để làm sốt sữa chua cay:
200 gram sữa chua Hy Lạp
1- 2 thìa ớt xay
1/2 trái chanh
Bánh mì và salad để ăn kèm
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu để làm burger vào một bát lớn, dùng tay trộn để tất cả các thành phần quyện lại với nhau.
Bước 2: Chia hỗn hợp thành 4 phần và định hình chúng thành từng bánh burger.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa. Đặt những bánh burger vào khay nướng, bôi lên một ít dầu và nướng từ 5-6 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín đều.
Bước 4: Trong lúc chờ thịt chín, cho tất cả các thành phần làm sốt vào một bát nhỏ, trộn với nhau và nêm nếm vừa ăn.
Bước 5: Burger được dùng kèm với bánh mì và salad với một chén sốt.