Thịt lợn là thực phẩm chủ yếu trong các bữa cơm của gia đình. Tuy nhiên, hiện nay "thịt lợn bẩn" đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn.
Các chị em có thể dễ dàng mua được ở các siêu thị, cửa hàng, chợ... Tuy nhiên dù mua thịt lợn ở đâu mà chọn phải miếng thịt kém chất lượng, mùi vị sẽ mất ngon lại còn gây hại vào người.
Thịt bị sũng nước
Rất nhiều người thường mua các loại thịt mọng nước, ẩm ướt nhưng rất có thể đây là do người bán cố tình bơm nước vào thịt tạo cảm giác ngon miệng, đồng thời làm nặng cân hơn.
Khi đi chợ, nên để ý nếu thấy người bán thường xuyên dùng khăn thấm nước chảy ra từ thịt, rất có thể đây là loại đã bị bơm nước, nên tránh mua và sử dụng.
Thịt có mùi kỳ lạ
Nếu thịt lợn có mùi tanh nồng, mùi ôi rõ rệt... tốt nhất không mua về ăn, kể cả rẻ đến mấy. Rất có thể do thịt đã bị biến chất, nếu mua ăn rất dễ bị nhiễm độc.
Có chứa hạch bạch huyết
Hạch bạch huyết thường chứa mầm bệnh như vi khuẩn và virus, vừa có mùi hôi khó chịu vừa dễ gây bệnh với cơ thể. Thậm chí nếu nấu bằng nhiệt độ cao cũng không biến mất được.
Phần thịt chứa hạch bạch huyết nhiều nhất là phần cổ lợn. Nên các chị em nên tránh mua loại này, tránh nguy hiểm không đáng có cho bản thân và gia đình.
Không có độ đàn hồi
Thịt heo sạch – hữu cơ có khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều mềm nhưng vẫn đứng thẳng được, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước, khi luộc nước trong, nổi váng to. Ngược lại nếu bạn sờ vào thịt mà thấy vết lõm dính xuất hiện rõ rệt, đây có thể là thịt bị đông lạnh hoặc ôi thiu.
Sờ vào thấy dính nhớt
Nếu thịt có nhớt chứng tỏ đã bị biến chất, thường loại này sẽ được bán rẻ hoặc xay nhuyễn làm thịt xay. Do đó nếu muốn ăn thịt xay, tốt nhất hãy tự tay sờ vào miếng thịt tươi ngon, rồi mang nhờ chủ tiệm xay tận mắt.