1. Cua Cà Mau sốt trứng muối
Cua Cà Mau nổi tiếng với thịt săn chắc, ngọt và thơm. Chỉ cần rang muối hoặc hấp sương sương là đủ làm gục ngã nhiều con nghiện hải sản. Tuy nhiên, nếu đã là một fan chân chính của loài cua ngon hết sảy này thì nhất định phải thử qua món cua sốt trứng muối thần thánh.
Vị trứng muối béo thanh nhè nhẹ, thêm chút bơ thơm nức, nước sốt vàng ươm sánh mịn bao lấy từng thớ thịt cua tươi ngọt. Thêm vài ổ bánh mì chấm kèm thì chỉ nghĩ thôi cũng đủ thấy thèm. Tuy không cay nồng kích thích nhưng sốt trứng muối vẫn đủ sức chinh phục những vị khách khó tính nhất vì hương vị độc quyền của mình.
2. Ốc hương sốt trứng muối
Sốt trứng muối chế biến với ốc hương cũng đã làm bấn loạn biết bao nhiêu tim yêu hải sản.
Ốc hương giòn, ngọt, lại có hương thơm tự nhiên hấp dẫn. Kết hợp với vị mặn mặn, beo béo của trứng muối thì tạo nên một siêu phẩm. Nước sốt sánh mịn, đậm đà len sâu vào bên trong tạo nên nên hương vị hấp dẫn khó tả. Lúc ăn, hút sạch sốt bám trên ốc cũng là một thú vui đặc biệt.
3. Tôm càng sốt trứng muối
Có bao la cách chế biến tôm càng, từ nấu lẩu, hấp bia, nướng sa tế đến kho tàu,… Món nào cũng ngon không thể cưỡng. Nhưng có thể bạn chưa biết, ngoài những cách chế biến thông dụng này, tôm càng chế biến với sốt trứng muối là một món ngon vừa mới lạ vừa dễ gây nghiện.
Tôm càng thịt săn chắc, ngập trong sốt trứng muối vừa béo lại vừa thơm. Từng thớ thịt tôm đậm đà, ngọt lịm. Nghiện tôm mà không ăn được cay thì chớ nên bỏ qua món mang hương vị lạ miệng này.