Ngày 27/8 vừa qua, nhóm nhạc nam 11 thành viên X1 chính thức debut với album Quantum Leap kèm ca khúc chủ đề Flash. Mặc dù ra mắt trong lúc lùm xùm gian lận phiếu bầu tại chương trình Produce X 101, các chàng trai vẫn nhận được không ít sự quan tâm, ủng hộ từ phía những người hâm mộ trung thành.

Debut gặp nhiều vấn đề nhưng X1 vẫn kịp 'bỏ túi' kỷ lục ít nghệ sĩ nào đạt được với album đầu tay. Debut gặp nhiều vấn đề nhưng X1 vẫn kịp 'bỏ túi' kỷ lục ít nghệ sĩ nào đạt được với album đầu tay.

Vài ngày sau khi ra mắt, thành viên Kim Yo Han bất ngờ gặp chấn thương mắt cá chân trong lúc ghi hình, khiến fan vô cùng lo lắng. Bất chấp điều này, anh chàng vẫn quyết định xin phép công ty được ngồi ghế biểu diễn để không làm ảnh hưởng đến quá trình quảng bá của nhóm. Mặt khác, dù liên tiếp gặp phải vấn đề không thuận lợi nhưng mới đây, X1 nhận được tin vui khi album debut của nhóm đã gặt hái được thành công lớn mà ít có nhóm nhạc Kpop nào có thể đạt được.

Debut gặp nhiều vấn đề nhưng X1 vẫn kịp bỏ túi kỷ lục ít nghệ sĩ nào đạt được với album đầu tay ảnh 1

Cụ thể, sau chưa đầy 1 tuần ra mắt, album Quantum Leap của X1 đã tiêu thụ được 412.000 bản trên toàn thế giới, trở thành một trong số những album debut bán chạy nhất Kpop từ trước đến nay. Con số này đã vượt qua NCT với hơn 361.000 bản để vươn lên vị trí Top 3 album debut bán chạy nhất mọi thời đại. 2 vị trí đầu tiên lần lượt thuộc về Wanna One với 802.045 bản và EXO với 528.460 bản.

Debut gặp nhiều vấn đề nhưng X1 vẫn kịp bỏ túi kỷ lục ít nghệ sĩ nào đạt được với album đầu tay ảnh 2

Mặc dù chưa được cập nhật vào BXH nhưng X1 đã có vị trí trong top 10 album bán chạy nhất. Mặc dù chưa được cập nhật vào BXH nhưng X1 đã có vị trí trong top 10 album bán chạy nhất.

Chắc hẳn con số hiện tại vẫn chưa phải kết quả cuối cùng mà X1 có thể vươn tới với sản phẩm âm nhạc này. Trên mạng xã hội, các fan liên tục gửi lời chúc mừng và thể hiện sự tin tưởng đối với thành công của thần tượng trong tương lai. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu của cư dân mạng:

Debut gặp nhiều vấn đề nhưng X1 vẫn kịp bỏ túi kỷ lục ít nghệ sĩ nào đạt được với album đầu tay ảnh 4

- Xin chúc mừng, điều này thực sự khiến tôi nhận ra người hâm mộ chân chính của họ mạnh đến mức nào. Như mong đợi từ loạt chương trình Produce.

- Họ khá nổi tiếng trên toàn quốc nhưng họ cũng có rất nhiều người hâm mộ ở nước ngoài.

- Dù ai nói ngả nói nghiêng nhưng fan lẻ của các thành viên vẫn nhiều lắm!

- Chúc mừng nhé!

- Nhạc hay thì người ta vẫn nghe thôi!

- Vẫn mong sớm có kết quả từ gian lận phiếu bầu Produce X 101.

- Nhưng bị cấm hết khỏi các nhà đài rồi thì quảng bá kiểu gì?

- Giỏi quá, chúc mừng nhé!