Âm Nhạc

Vợ chồng Nicki Minaj bị kiện vì loạt cáo buộc liên quan đến quá khứ

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Một nạn nhân có liên quan đến vụ xâm hại tình dục cách đây gần 30 năm của chồng Nicki bất ngờ đâm đơn kiện.

Hàng loạt các kênh truyền thông Mỹ cho biết, một phụ nữ từng bị Kenneth Petty, chồng của Nicki Minaj tấn công tình dục năm 1994 - đã kiện vợ chồng rapper này vì tội quấy rối, hăm dọa và cáo buộc nữ ca sĩ dùng tiền để nạn nhân đổi lời khai.  

Theo New York Times, Jennifer Hough, 43 tuổi đã đâm đơn lên tòa án và tố cáo gia đình Nicki Minaj hăm dọa mình nhiều tháng qua. Ban đầu, ca sĩ muốn dùng 20.000 đô (hơn 456 triệu đồng) mua chuộc cô để cô thay đổi lời khai trước tòa, công khai thừa nhận rằng mình sai trong vụ kiện Kenneth Petty tội hiếp dâm. Khi bị từ chối, phía Minaj liên tục gọi điện và cử người tới làm phiền gia đình Hough.

Chi tiết đơn kiện được đệ trình lên Tòa án có ghi cáo buộc rằng Minaj "trực tiếp và gián tiếp đe dọa, quấy rối và đe dọa Jennifer Hough để rút lại khiếu nại hợp pháp rằng bị cáo Petty đã hiếp dâm cô ấy".

Được biết, Petty từng ngồi tù 4 năm rưỡi sau khi nhận tội cố gắng quan hệ tình dục khi Hough 16 tuổi. Ấy vậy, gần 17 năm sau, Petty và Minaj bị cáo buộc cố gắng có ép Hough rút lại cáo buộc hiếp dâm. Có thể lý do là cả hai không muốn Petty bị bắt vì không đăng ký từng là tội phạm tình dục khi chuyển đến California sinh sống.

Kenneth Petty và Jennifer Hough vốn là bạn học tại khu Jamaica, Queens thuộc New York. Năm 1994, anh dùng dao đe đọa, dẫn cô về nhà và quan hệ tình dục khi cả hai mới 16 tuổi. Sau khi bị kiện, Petty thú nhận hành vi của mình. Thẩm phán buộc tội anh tội hiếp dâm mức độ một và phải ngồi tù khoảng bốn năm.

Năm 2020, Petty bị bắt tại bang California vì không khai báo các tiền án liên quan đến vụ việc trong quá khứ với chính quyền địa phương. Hough cho biết Nicki Minaj đã gọi điện nhờ cô giúp đỡ. Ca sĩ nhiều lần đề nghị trả tiền để cô phủ nhận việc từng bị cưỡng hiếp.

Luật sư của Hough cho biết, thân chủ bị trầm cảm và luôn sống trong sợ hãi sau khi bị quấy rối. "Tôi không thể làm việc từ tháng 5/2020 vì hoang tưởng, trầm cảm nặng. Tôi bị người thân của bị cáo quấy rối và đe dọa. Tôi sợ bị trả thù" - Hough viết trong đơn kiện. Phía nạn nhân cũng yêu cầu vợ chồng rapper bồi thường cho những tổn thất về tài chính, sức khỏe tinh thần họ gây nên cho cô suốt năm qua và van xin: "Làm ơn hãy để tôi và gia đình được yên ổn".

Hiện phía gia đình Nicki Minaj từ chối bình luận về đơn kiện. Về vợ chồng Nicki Minaj, cả hai là bạn thân từ nhỏ, bắt đầu hẹn hò cuối năm 2018. Cặp đôi làm đám cưới vào tháng 10/2019 và sinh con đầu lòng một năm sau đó.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN