Âm Nhạc

Vì sao Vương Nhất Bác bị Lay Trương Nghệ Hưng bỏ xa trong Street Dance of China 4?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Saostar - Chỉ có thể là vận may của Vương Nhất Bác quá tệ!

Tin rằng nhiều người đang chú ý đến Street Dance of China 4. Là chương trình nhảy đường phố nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, nó được phát sóng hàng năm và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của công chúng, và năm nay cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, mùa giải mới  Street Dance of China 4 cũng đã mở ra một bản nâng cấp hoàn toàn mới. Lần này có nhiều vũ công đường phố cấp thần nước ngoài đã được mời nên hệ thống thi đấu cũng đã thay đổi. 

Những người chơi cấp thần vĩ đại này được chia đều cho bốn đội thông qua hộp mù. Có thể nói phương pháp này rất vui và công bằng, những người chơi còn lại vẫn lựa chọn thông qua khăn, nhưng số khăn cuối cùng lần này phải dùng đến trong thử thách đường phố để tranh bá chủ.

Chỉ trong nháy mắt, Thử thách bá chủ đường phố đã kết thúc, đội nào cũng có một thắng, một thua, tưởng ai cũng vui nhưng không ngờ bốn đội trưởng lại nhận được số khăn hoàn toàn khác nhau, đặc biệt Lay Trương Nghệ Hưng và Vương Nhất Bác khoảng cách khăn lên đến 16 khăn: 7 khăn. Tại sao khoảng cách khăn lại quá lớn?

Nếu các bạn xem hai tập và hiểu luật chơi thì sẽ hiểu tại sao. Đầu tiên là Lay Trương Nghệ Hưng, sau khi để thua Vương Nhất Bác, anh đã đánh bại Henry Lưu Hiến Hoa ở ván tiếp theo, và cuối cùng giành được 16 khăn. 

Mặc dù đội thua với tỷ số 2:3 trước Vương Nhất Bác nhưng Lay Trương Nghệ Hưng đã giành chiến thắng trong hai vòng đấu của tác phẩm 2V2 và 5V5 nên anh đã giành được tổng cộng 7 khăn trong hai vòng đấu này. 

Sau đó trong trận chiến với Henry, Lay Trương Nghệ Hưng vẫn giành chiến thắng 2V2 và 5V5, cộng thêm 2 khăn từ người chiến thắng, vì vậy Lay Trương Nghệ Hưng cuối cùng có tổng cộng 16 khăn.

Mặt khác, Vương Nhất Bác dù thắng Lay Trương Nghệ Hưng, trong trận 3V3, trận "soái chiến" và trận 1V1, nhưng trận "soái chiến" không đem thêm khăn, vì vậy dù Vương Nhất Bác thắng Lay Trương Nghệ Hưng trong vòng đầu tiên, nhưng anh chỉ thắng được 5 khăn. 

Ở ván thứ hai gặp Han Geng, Lay Trương Nghệ Hưng chỉ có tổ hợp 2V2 HB dễ dàng thắng nên hiệp này chỉ thắng được 2 và số khăn cuối cùng được ấn định là 7.

Từ quy tắc trên có thể thấy, ở trận 2V2, 3V3 và 5V5, chỉ cần thắng vòng đó thì sẽ nhận được số khăn tương ứng, cuối cùng sẽ nhận được thêm 2 phần thưởng.

Chìa khóa và chiến thuật là số lượng khăn. Chỉ có thể là vận may của Vương Nhất Bác quá tệ và chỉ giành được một điểm nhỏ, nếu thắng chung cuộc thì có lẽ bốn đội sẽ chiến đấu sòng phẳng hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN