Âm Nhạc

Văn Mai Hương: 'Tôi không bao giờ quên những ngày tháng đi học trong nước mắt'

Thụy Hân
Chia sẻ

Văn Mai Hương xúc động nhớ lại kỉ niệm thời học sinh với Tách trà thanh xuân.

Tối ngày 18/11, ca sĩ Văn Mai Hương kết hợp với nhạc sĩ Thục Anh - Gia Tuệ chính thức trình làng sản phẩm âm nhạc mang tên Tách trà thanh xuân. Văn Mai Hương cho biết, ngay khi nghe demo ca khúc Tách trà thanh xuân, cô đã rất xúc động và mong muốn thực hiện một sản phẩm ý nghĩa gửi tặng tất cả mọi người.

Văn Mai Hương ra mắt Tách trà thanh xuân, hát về ngày tháng học trò.

Về quá trình thực hiện sản phẩm, ca khúc được thu âm từ tháng 04/2021 và dự định ra mắt vào tháng 5 cùng năm - thời điểm diễn ra "Lễ tri ân và trưởng thành" của các trường trung học phổ thông trên cả nước. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch của dự án phải tạm hoãn lại đến tận thời điểm hiện tại.

"Tách trà thanh xuân là một bài hát rất dạt dào tình cảm của một người giáo viên gửi gắm đến các thế hệ học trò của mình. Trong sản phẩm lần này, tôi đóng vai trò là người kể chuyện và mong muốn thể hiện những cảm xúc chân thành nhất qua từng câu hát để tặng các thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị bước vào một hành trình mới của cuộc đời. Hy vọng Tách trà thanh xuân sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ và cũng là một giọt buồn thật là ý nghĩa của những năm tháng học trò đáng nhớ" - Văn Mai Hương tâm sự thêm.

Trình làng sản phẩm âm nhạc mới nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến cận kề, Văn Mai Hương cũng thay mặt ekip gửi lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo và cả những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

Nhắc về tuổi học trò, nữ ca sĩ vui vẻ kể lại rằng: "Khi các bạn bè cùng trang lứa học cấp trung học phổ thông thì Hương đã vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để theo học hệ trung cấp thanh nhạc rồi. Được đi học cùng các anh, chị lớn hơn mình nên được học hỏi nhiều thứ và có không ít kỉ niệm khó quên. Hương ngày xưa cũng từng là một cô bé rất quậy, cá tính nhưng cũng rất hòa đồng nên có nhiều bạn bè. 

Rèn luyện ở trong một môi trường khắt khe, việc bị các thầy cô la mắng, nhắc nhở là điều không thể tránh khỏi. Hương không bao giờ quên những ngày tháng đi học trong nước mắt. Nhưng chính sự nghiêm khắc, tận tình dạy dỗ và chỉ bảo của thầy cô ngày đó mới có một Văn Mai Hương trưởng thành, mạnh dạn như ngày hôm nay". 

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức về Văn Mai Hương!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN